Hôm nay đi ăn nhà hàng, tôi chứng kiến một gia đình nọ. Phản ứng của người chồng thật khiến tôi muốn vả cho mấy cái. Cô vợ cũng hiền lành quá, cứ nhẫn nhịn, chịu đựng. Trong khi cô vợ vừa ăn vừa bế con thì anh chồng cứ ngồi rung đùi gặm chân gà vô tư. 

Cô vợ vì lúng túng nên đánh đổ cả bát súp của con trai. Thế là anh chồng nhảy dựng lên chửi: "Đúng là thứ đàn bà vô dụng, có giữ con cũng không nên. Sao tôi khổ thế, rước trúng bà cô vừa xấu vừa già vừa vô dụng thế này?". Bị chồng mắng mà cô vợ cứ ngồi cúi mặt ăn, hai mắt đỏ hoe.

Là tôi ấy à, tôi đã nhảy đổng lên mà cho anh chồng biết tay. Đàn ông không phụ vợ được thì im miệng, còn dám lên tiếng chê bai. Mà tôi thấy không chỉ có anh chồng này, mà đa số các anh đều có "sở thích" chê vợ xấu xí. Trước khi chê vợ, sao các anh không nhìn lại bản thân mình xem. Không tự hỏi mình đã ứng xử, yêu thương vợ đủ chưa?

Sao các anh không nghĩ, ngày trước để cưới được vợ mình, các anh cũng tốn biết bao nhiêu công sức. Vợ các anh hồi đó cũng trẻ trung, xinh đẹp, dáng xinh, da trắng, váy áo là lượt. Thế vì sao có chồng rồi là cứ "xuống cấp" trầm trọng thế? Tôi nói này, các anh thử nghỉ làm một ngày mà nhìn xem vợ mình bận rộn thế nào? Đừng có cái kiểu đem tiền vứt về rồi được lên mặt với vợ. 

Phụ nữ đẹp hay không là do chính cách cư xử của người chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng đổ lỗi do vợ không biết chăm sóc bản thân. Muốn chăm sóc bản thân cũng cần có thời gian. Vậy chúng tôi lấy đâu ra thời gian khi mà công việc nhà luôn đổ ập trên đầu từ sáng tới tối. Nếu như các anh biết thương vợ, chia sẻ với vợ công việc nhà, chăm sóc con cái thì vợ các anh có đến mức đầu bù tóc rối, ăn mặc lếch thếch không? Vợ các anh xấu đi từng ngày cũng do chính các anh đó.

Các anh phải nhớ, người phụ nữ không phải hạnh phúc vì đẹp mà họ đẹp vì họ hạnh phúc. Muốn vợ xinh đẹp rạng rỡ, thậm chí đẹp hơn cả thời con gái cũng dễ lắm, các anh cứ sống đàng hoàng, chu đáo, tử tế với vợ đi đã. 

Một khi hạnh phúc, vẻ bề ngoài của một người phụ nữ cũng sẽ thay đổi theo. Chắc chắn cô ấy luôn rạng rỡ, tươi vui, sắc mặt hồng hào, tinh thần phấn chấn. Khi đó, cô ấy sẽ xinh đẹp. Với điều kiện đơn giản, chồng phải là người đồng hành trong mọi việc. Chồng phải biết tôn trọng vợ, chăm sóc vợ. 

Phụ nữ đẹp hay không là do chính cách cư xử của người chồng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người ta nói: "lấy chồng như đánh bạc" đúng thật. Nếu lấy được tấm chồng tốt thì may mắn cả đời. Chẳng may vớ phải gã chồng chẳng ra sao thì đúng là nợ cả đời, khóc cả kiếp. Mà tôi đố các anh, có cô vợ nào suốt ngày ủ rũ, khóc lóc mà còn xinh đẹp được đấy. Tinh thần họ cứ như bị tra tấn mỗi ngày, chồng vợ như người dưng nước lã, chẳng quan tâm nhau thì lấy đâu ra vẻ rạng rỡ, hạnh phúc.

Thế nên các anh chồng ạ, muốn vợ đẹp, hãy yêu thương, tôn trọng, chăm sóc vợ trước đi đã. Hãy dành thời gian tâm sự, trò chuyện với vợ, chia sẻ nỗi buồn niềm vui cùng vợ, chia sẻ công việc nhà, chăm sóc con với vợ, rồi các anh sẽ thấy vợ các anh đẹp ra. 

Phụ nữ đẹp hay không là do chính cách cư xử của người chồng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Còn các chị vợ ơi, đừng lúc nào cũng nhẫn nhịn, cam chịu. Cứ phải mạnh mẽ, tự lập kinh tế, tự lập cảm xúc vẫn hạnh phúc hơn. Nếu gặp phải anh chồng bạc bẽo như câu chuyện tôi kể, tôi khuyên các chị cứ nên vùng lên cho mấy lão biết tay. 

Đàn ông vĩnh viễn không quý trọng 3 người phụ nữ này

Đàn ông vĩnh viễn không quý trọng 3 người phụ nữ này

Nhưng đàn ông cũng nên nhớ, đây chính là 3 người phụ nữ một khi đi rồi, sẽ khiến các anh hối hận cả đời.

Theo Thúy Phương/Helino