Với một người đàn ông thất tình, thứ anh ta vừa lạc mất không hẳn là sức mạnh, không hẳn là niềm vui. Tình yêu với nhiều người đàn ông vừa là sự cân bằng, vừa là nơi anh ta được bày tỏ sức mạnh, được nâng đỡ và được thấu hiểu tâm tư. 

Đàn ông không chi tiết như đàn bà. Trong tình yêu, anh ta nhận được từ người đàn bà anh ta yêu những thứ rất nhỏ bé nhưng vô cùng thú vị từ cuộc sống, từ chính anh ta, nếu để một mình, anh ta sẽ không bao giờ cảm nhận  được.

Khi đàn ông thất tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khập khiễng mà so sánh thì tình yêu chẳng khác nào nước mắm ngon, biết là mùi khó chịu đấy nhưng không có nó thì bữa cơm sẽ nhạt nhẽo vô cùng (tuy nhiên, không có mắm người ta cũng vẫn sống… Tình yêu cũng vậy thôi).

Nhớ ngày xưa, ông anh trai tôi thất tình, chị hàng xóm bỏ ngang anh đi lấy chồng. Lần đầu tiên tôi thấy một người đàn ông khóc, sau đó anh cứ đắm chìm trong rượu, phải rất lâu anh mới bình tâm trở lại nhưng anh trở nên cáu, khó tính và trầm buồn  hơn. Cả nhà ai cũng nương nhẹ, cấm có dám đụng chạm đến anh. 

Khi đàn ông thất tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông rất cần yêu thương, người đàn bà chính là nơi để anh ta trở về, là ranh giới để anh ta dừng lại trước những cám dỗ và cũng là vạch xuất phát để đàn ông phải cố gắng hết mình. 

Thế giới này nếu không có đàn bà, thì sức mạnh của người đàn ông chẳng dùng vào việc gì cả. Đôi khi người đàn ông thấy mình mạnh mẽ nhất là lúc đứng vững vàng cho người đàn bà của mình dựa dẫm vào. Việc làm nhọc nhằn nhất là lau khô những giọt nước mắt và chở che cho người đàn bà mình thương yêu.

Một ngày người đàn bà lặng lẽ rời xa, người đàn ông bỗng thấy thế giới đầy cô độc và rủi ro, điều ấy trước kia khi còn tình yêu anh ta không thấy. Thiếu tình yêu, người đàn ông trở nên bạc nhược và mệt mỏi. Cơ thể anh ta bỗng rã rời và trống rỗng lắm thay.

Khi đàn ông thất tình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông “đầu đội trời chân đạp đất”, chẳng biết sợ là gì nhưng anh ta lại mềm lòng và khuất phục trước một người đàn bà, đó là tình yêu. Yêu luôn luôn đi kèm với thương, chính tình thương với người đàn bà làm cho đàn ông mềm mại lại. Cũng chính tình thương là tác nhân xấu nhất dẫn đến sự ủ dột muộn phiền khi người đàn ông thất tình.

Chốt lại mà rằng, “đàn” nào thì cũng là người cả. Thế giới rộng lớn bao la, ai cũng cần có một nơi để nương náu và trú ngụ. Đàn ông hay đàn bà thì cũng cần thương yêu và được thương yêu, vuốt ve, che chở và dựa dẫm. 

Hai “đàn” dựa vào nhau để đi qua cái gầm trời đầy rẫy muộn phiền này. Có nhau để trao tặng nhau những thăng hoa của tuổi trẻ. Nếu không thì chỉ là sự hoang phí thanh xuân để chờ đợi tuổi già thôi…

Đàn ông tham lam luôn muốn có cả 3 người đàn bà này

Đàn ông tham lam luôn muốn có cả 3 người đàn bà này

Đàn ông thường là những kẻ tham lam. Đối với họ, một người phụ nữ chưa chắc đã đủ. Vì có khi, họ muốn có cả 3 người phụ nữ này trong đời.

Theo Loan Ngẫn/Thế Giới Tiếp Thị Online