Khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan sẽ không lôi nhau đi đánh ghen hoặc khóc lóc cầu xin "con giáp thứ 13" tha cho gia đình của mình. Họ chỉ đưa cho chồng hai sự lựa chọn, một là đi, hai là ở để kết thúc mọi việc trong êm đẹp.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng nên đánh ghen - Ảnh minh họa: Internet

Đừng tìm mọi cách giành chồng. Đừng khóc lóc, kể lể với người chồng phản bội về những hy sinh mà bản thân đã bỏ ra cho gia đình, cho chồng con. Người đàn bà khôn ngoan chỉ nên im lặng, bình thản chờ đợi quả báo mà chồng phải gánh chịu. Đồng thời giữ bình tĩnh đưa ra hai lựa chọn cho kẻ phản bội.

Một là bỏ vợ con, ra đi với người đàn bà kia. Hãy để chồng biết, một khi đã rời đi chắc chắn sẽ không bao giờ có đường quay về. Vì kẻ bội bạc giống như chiếc áo đã rách, chẳng ai muốn khâu lại mà sẽ vứt đi để mua chiếc áo mới đẹp đẽ, hợp thời hơn.

phu nu khon ngoan 2
Hãy cho đàn ông hai sự lựa chọn - Ảnh minh họa: Internet

Hai là ở lại, cắt đứt với nhân tình. Nếu anh ấy chọn điều này, bạn nên bao dung, cho chồng một cơ hội. Có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nếu chồng phạm lỗi lần đầu, hãy tha thứ nếu có thể.

Đàn ông ngoại tình có nhiều loại, phụ nữ phải biết phân biệt để tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Bạn cần một ngôi nhà êm ấm, con bạn cũng cần có cha mẹ đủ đầy bên cạnh. Thế nên hãy cho chồng một cơ hội nếu còn thương.

phu nu khon ngoan 3
Chồng muốn ra đi, vợ cũng đừng giữ làm gì - Ảnh minh họa: Internet

Hỡi những người đàn ông đã có gia đình, không phải chán cơm thì có quyền thèm phở. Không phải chán vợ thì anh có quyền đến với những người đàn bà khác. Đạo nghĩa vợ chồng vô cùng thiêng liêng, khi đã phản bội thì sẽ phải trả cái giá rất đắt. Khi đứng trước cám dỗ, hãy nghĩ đến vợ con ở nhà. 

phu nu khon ngoan 4
Chồng muốn ở lại, hãy cho anh ấy một cơ hội - Ảnh minh họa: Internet

Nên nhớ người đàn ông bản lĩnh không phải là người giỏi kiếm tiền mà là người biết trân trọng vợ con, biết dừng lại trước bờ vực. Nếu ngoại tình chỉ vì bản năng thấp hèn, các anh không đáng được tha thứ. 

Không phải ngoại hình xấu xí, đây mới là những lý do phụ nữ đánh mất hôn nhân hạnh phúc của mình

Không phải ngoại hình xấu xí, đây mới là những lý do phụ nữ đánh mất hôn nhân hạnh phúc của mình

Không phải vì ngoại hình xấu xí, phụ nữ làm những điều này mới khiến hôn nhân đổ vỡ, nếu không thay đổi thì cuộc sống ắt phải lận đận, lao đao.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe