Kiên nghị

Con người chẳng mấy ai là luôn được vừa ý. Nhiều khi những chuyện không như ý chiếm đến 80, 90%, hôm nay còn đang sống an yên, ngày mai đã có thể rơi xuống vực thẳm cuộc đời. 

Đã là đàn ông, nhất định phải có được 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thất bại và khó khăn thực ra cũng không đáng sợ, điều đáng sợ là vừa gặp khó khăn đã buông tay, lùi bước. Phải có một lòng kiên nghị sắt đá, chúng ta mới có thể giúp mình bước đi thật xa trên đường đời.

Quyền được đúng

Cuộc sống không tránh được những bất đồng, tranh cãi, sẽ lúc lúc ta thỏa hiệp nhưng sẽ có lúc cần chiến đấu. 

Khi những tình huống bất đồng phát sinh, sự linh hoạt là 'chìa khóa'. Bạn không thể đặt mọi thứ theo cách của bạn và kỳ vọng mối quan hệ sẽ tiến triển êm đẹp. Nó đòi hỏi sự cho và nhận từ cả hai người. Nếu một người cảm thấy cần thiết phải luôn luôn đúng, họ sẽ không lắng nghe nữa và điều chỉnh ý kiến của đối tác, và khi đó mối quan hệ sẽ nổ tung.

Bình tĩnh

Người đàn ông thành công luôn phải có tâm thái bình tĩnh để đối mặt với cuộc đời. Những chuyện nhỏ hãy coi như không, chuyện lớn thì bình tĩnh xử lý. Đừng lúc nào cũng căng thẳng giống như đang sống trong ngày tận thế. 

Biểu lộ cảm xúc của bản thân ra bên ngoài một cách tùy tiện - trong cách nhìn của người khác, đó là biểu hiện của sự chưa trưởng thành.

Đã là đàn ông, nhất định phải có được 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cái tôi

Đàn ông bản lĩnh là người không tự ái và có lòng tự trọng. Đàn ông thường sẽ biết từ bỏ cái tôi ích kỉ sau khi gặp được người phụ nữ của đời họ.

Sau đó, đàn ông học được rất nhiều trải nghiệm từ người phụ nữ mà họ yêu, khi cô ấy mang đến cái nhìn mới mẻ cho cuộc sống của họ. Nhưng để mở lòng với những kinh nghiệm này, đàn ông phải biết từ bỏ cái tôi và trả nó về nơi nó thuộc về, đó là quá khứ.

Khoan dung

Đã là đàn ông, nhất định phải có được 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ cần sống khoan dung, và đàn ông càng cần khoan dung hơn nữa. Khoan dung trước hết phải bắt nguồn từ sự thấu hiểu và quan tâm.

Khoan dung là gì? Rất đơn giản, đó là đừng áp đặt mong muốn của mình lên người khác, hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu và cảm thông, bỏ qua cho những sai sót mà người khác gây ra.

Như thế, chính bạn sẽ không phải chịu đựng những cơn thịnh nộ xảy đến với mình. Và người khác cũng sẽ cảm nhận được điều tương tự.

Muốn biết người đàn ông của bạn có bản lĩnh hay không, đừng bỏ qua 3 chi tiết này

Muốn biết người đàn ông của bạn có bản lĩnh hay không, đừng bỏ qua 3 chi tiết này

Trong hôn nhân hay chỉ đơn giản là tình yêu đôi lứa, việc một người đàn ông có bản lĩnh hay không rất quan trọng đối với phụ nữ.

Theo Minh Ngọc/Phunutoday/Khỏe&Đẹp