Đàn bà họ thật mạnh mẽ, họ có thể cùng chồng đồng cam cộng khổ, có cơm ăn cơm có cháo ăn cháo, bởi đàn bà có thể tham lam, có thể thực dụng cầu giàu sang, cầu người đàn ông đủ tiềm lực kinh tế, tuy nhiên thứ họ cần nhất vẫn là cái tâm của chồng, sự chân thành, chung thủy. Chỉ cần gặp được người đàn ông như thế, đàn bà sẵn lòng chấp nhận mọi chướng ngại trên đời.

Và cũng ngược lại, sức chịu đựng của đàn bà lớn là thế, nhưng điều duy nhất họ không chịu được lại là  bênh cạnh một người đàn ông bạc bẽo, vô tâm.

Bởi đơn giản họ vốn là những người sống thiên về tình cảm, một khi thương ai, yêu ai rồi họ sẽ dốc lòng dốc dạ mà toàn tâm toàn ý, cho mối quan hệ đó, thậm chí họ có thể hi sinh đến quên cả bản thân mình.

Đàn bà đôi khi chỉ vì chữ thương, có thể không ngần ngại từ một nàng tiểu thư được cha mẹ chiều chuộng trở thành người đàn bà gân guốc, chẳng ngại việc gì. Tình yêu họ dành cho chồng, có thể biến họ trở thành người mà trước nay họ chưa từng, làm những việc mà trước nay họ nghĩ là không bao giờ có thể.

Cửa ải trên đời khổ mấy phụ nữ cũng có thể vượt qua chỉ trừ một người đàn ông bạc bẽo - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy đừng lạ vì đàn bà khi yêu rồi chỉ có ngày một trưởng thành, hoàn thiện hơn là thế. Khổ cực bao nhiêu họ cũng chịu được, họ cũng chẳng có gì để than vãn, chỉ cần một điều kiện bên cạnh là người chồng biết thấu hiểu, biết quan tâm, biết cùng vợ nỗ lực, cố gắng từng ngày để cuộc sống của cả hai đỡ khổ. Chẳng phải những của cải vật chất cao sang, đó có lẽ chính là điều khiến  phụ nữ  ấm lòng, hạnh phúc nhất.

So với việc sống trong nhà dát vàng, ăn sơn hào hải vị nhưng bên cạnh một người chồng hờ hững, vô tâm, có mà như không có, rồi đêm đêm tủi cực rơi nước mắt, thì cho dù miếng ngon cho vào miệng cũng thấy cay đắng thì, lúc ấy phụ nữ thà chọn chịu cực mà có được người chồng cực phẩm còn hơn.

Cửa ải trên đời khổ mấy phụ nữ cũng có thể vượt qua chỉ trừ một người đàn ông bạc bẽo - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Ngẫm cho cùng thì đàn bà chọn chồng ai mà chẳng có hàng nghìn tiêu chuẩn cao thấp khác nhau, nào là phải đẹp trai, ga lăng, thông minh, nào là hài hước, nào là phải có sự nghiệp ổn định, kinh tế vững vàng, nào là gia cảnh phải môn đăng hộ đối, phải cư xử lịch thiệp, chừng mực, khéo léo, khôn ngoan này kia…

Tuy nhiên, những người thực sự bước vào hôn nhân mới hiểu, hóa ra mọi tiêu chuẩn kia cuối cùng chỉ là phù phiếm, là thứ đánh lừa cảm giác mà thôi. Người đàn ông mang lại cho bạn hạnh phúc, không phải người có đầy đủ những thứ ấy, người đàn ông khiến bạn cười mỗi ngày đơn giản chỉ cần tình yêu, nghị lực, bản lĩnh, cái tâm của họ mới là điều quan trọng hơn cả.

Cửa ải trên đời khổ mấy phụ nữ cũng có thể vượt qua chỉ trừ một người đàn ông bạc bẽo - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Trên thực tế chúng ra dễ dáng nhận ra những cô vợ lấy được chồng đẹp trai, tài giỏi, biết kiếm tiền, đối xử tốt với cả thế giới, có thật sự hạnh phúc hay không? Hay lạnh lẽo, cô đơn, tủi cực giữa căn nhà sang trọng lạnh lẽo?

Suy cho cùng, đàn bà nào chẳng mong có được cuộc sống giàu sang, đủ đầy, không cần lo toan gánh nặng cơm áo gạo tiền, tuy nhiên đừng quên điều quan trọng nhất vẫn là cái tâm của người chồng, sống cùng một người đàn ông bạc bẽo là điều đáng sợ nhất trên đời, bởi khi ấy thì dù có bao nhiêu tiền bạc, giàu sang cũng chẳng ích gì, để làm gì?

Theo Huyền Châu/Thế Giới Trẻ