Chấp nhận tha thứ cho người chồng ngoại tình, nhưng phụ nữ dù bao dung đến đâu cũng chẳng thể quên được vết thương lòng

05/06/2018 05:16

Không chỉ nhắn tin tán tỉnh, chồng Lam còn vào nhà nghỉ với người đàn bà khác đến 3-4 lần. Trước đây, Lam từng nghĩ, nếu chồng ngoại tình, cô sẽ không bao giờ tha thứ. Thế nhưng…

Trước đây, Lam là một cô gái khá xinh xắn. Nhưng lấy chồng, sinh con xong, Lam mập lên, xấu đi và lúc nào cũng đầu tắt mặt tối với đứa con nhỏ. Mặc dù chồng không ngó ngàng gì mấy tháng trời nhưng yêu và tin chồng, cô chưa bao giờ tưởng tượng ra cảnh anh "tòm tem" với người khác. Chỉ đến khi Lam vô tình phát hiện ra chồng có điện thoại mới mà cô không biết thì sự nghi ngờ hình thành.

Và đến khi đọc được những tin nhắn tình tứ, hẹn hò của chồng với người khác thì Lam hoàn toàn chết sững. Không chỉ có thế, họ còn rủ nhau vào nhà nghỉ tới 3-4 lần mà cô không hề hay biết. Lam không khóc, cũng không làm ầm lên như trước đây từng nghĩ, cô chỉ lặng lẽ trả lại chiếc điện thoại cùng những dòng tin nhắn kia cho An - chồng của cô.

Chấp nhận tha thứ cho người chồng ngoại tình, nhưng phụ nữ dù bao dung đến đâu cũng chẳng thể quên được vết thương lòng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

An không nói gì nhưng những tuần sau đó anh quan tâm đến vợ con nhiều hơn. Còn Lam, ngoài lúc ở cạnh con ra, cô gần như không nói gì. Mái ấm nhỏ trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết.

Một tháng, sau khi sự việc bị bại lộ, Lam cho An hai con đường để lựa chọn: 1 là hai người ly hôn, Lam sẽ giải thoát cho An đến với người đàn bà kia ngay lập tức; 2 nếu như An cảm thấy vẫn cần có vợ con, có gia đình thì anh phải đoạn tuyệt với mối quan hệ đó. Đây là cơ hội duy nhất và cuối cùng để cả hai tiếp tục sống hạnh phúc với nhau.

An chọn vợ con, cuộc chiến tâm lý của Lam lúc này mới thật sự bắt đầu. Lam chắc chắn là mình vẫn yêu An, yêu rất nhiều là đằng khác. Nhưng cô không còn tin anh nữa. Có lúc sự ngờ vực và đa nghi của một người đàn bà thôi thúc cô phải soi mói từng hoạt động của chồng. Có khi cô lại nghĩ rằng, đã chấp nhận cho An một cơ hội thì tốt nhất là bỏ qua tất cả.

Chấp nhận tha thứ cho người chồng ngoại tình, nhưng phụ nữ dù bao dung đến đâu cũng chẳng thể quên được vết thương lòng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người ngoài nhìn vào đều cho rằng đây là một gia đình nhỏ bình thường, yên ổn. Thế nhưng Lam luôn có cảm giác có một tấm kính trong suốt và lạnh lẽo ngăn chặn ở giữa. Để bảo vệ mình và gia đình, Lam yêu cầu chồng đi khám sức khỏe định kỳ và dùng bao cao su mỗi khi quan hệ. Dù thế thì giống như bản năng, Lam vẫn sởn da gà mỗi khi An gần gũi mình.

Thời gian cứ trôi, đã qua một năm nhưng sai lầm của An vẫn như một vết cắt còn rỉ máu trong lòng Lam. Thỉnh thoảng cô vẫn dằn vặt về chuyện đã qua và cảm thấy khổ sở khi không biết giãi bày những tâm tư này cùng ai. Giá như chồng cô biết trân trọng hạnh phúc nguyên vẹn lúc đầu thì cuộc sống của gia đình cô đâu có khó chịu như thế này?

Chấp nhận tha thứ cho người chồng ngoại tình, nhưng phụ nữ dù bao dung đến đâu cũng chẳng thể quên được vết thương lòng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng tất cả những gì Lam có thể làm là để cho thời gian từ từ xóa mờ vết thương lòng. Thay vì đặt hết tâm tư, tình cảm vào một người đàn ông, giờ đây Lam có thể phân tán sự chú ý của mình bằng cách dành thời gian yêu thương bản thân, bố mẹ, con cái… Cô cũng xác định rằng một khi đã chấp nhận tha thứ và cùng nhau đi tiếp thì sẽ phải cố gắng suy nghĩ tích cực, lạc quan. Và thời gian sẽ cho Lam câu trả lời chính xác về quyết định của mình. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông thích phụ nữ đẹp, say mê phụ nữ thông minh nhưng sẽ ở bên người vợ thế này
Đàn ông thích phụ nữ đẹp, say mê phụ nữ thông minh nhưng chỉ chọn người phụ nữ thế này để làm vợ!
XEM TIẾP
Những nỗi sợ khiến đàn bà không bao giờ có được hạnh phúc
Thật sự, đàn bà chúng ta luôn có thể mạnh mẽ hơn ta nghĩ nhiều, chỉ là đừng sợ những điều không đáng. Đã...
XEM TIẾP
Tâm sự của chồng ngoại tình: Đàn bà im lặng là kết thúc…
“Đừng nghĩ vợ mày không biết gì, nó biết hết nhưng vẫn không nói với mày thôi. Đàn bà ai cũng cần chồng cần cha...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM