Sau nhiều năm làm tư vấn hôn nhân, tiếp xúc với hàng trăm cặp vợ chồng muốn bỏ nhau, tôi phát hiện một loại “phép mầu” giúp bạn đẩy lùi cuộc ly hôn không đáng có, mà có lẽ người đàn ông nào cũng làm được. Đó là âu yếm vuốt ve, khen ngợi nàng. Khẳng định nàng rất quan trọng với bạn. Đặc biệt là trò chuyện, chia sẻ việc nhà và đừng quên thỉnh thoảng tặng hoa. 

Tôi gọi đó là ngôn ngữ tình yêu. Mỗi người có một thứ ngôn ngữ khác nhau mà không phải ai nghe cũng hiểu. Tiếc thay trong thực tế, chúng ta tưởng rằng đối tác có cùng một thứ ngôn ngữ với mình, và chính điều này gây ra rắc rối.

Một chị đem tấm bằng khen lồng trong khung kính từ cơ quan về hí hửng khoe ngay với chồng, hy vọng nhận được một lời khen thì chồng lại gạt nó ra với câu nói phũ phàng “bằng khen thì làm gì ?” và kéo vợ lên giường. Có lẽ lúc này nhu cầu tình dục mới là ngôn ngữ tình yêu của anh ta. Người vợ tức giận ngồi bật dậy, vùng vằng bỏ đi.

Bạn có biết vợ đang cần gì? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một bà có ông chồng mới nghỉ hưu, muốn tham gia vào công ty của vợ nhưng bà bảo: “Ông làm việc làm gì cho mệt! Nghỉ hưu thì cứ ở nhà chơi, nghe đài, đọc báo, uống cà-phê, đánh cờ, không sướng à!”. Từ đó ông như người chán đời, suốt ngày hết đọc báo lại nằm ngủ. Về hưu được ba tháng thì ông lâm bệnh.

Có ông chồng ngạc nhiên chia sẻ: "Tôi không bao giờ nghĩ rằng cái mà vợ tôi cần nhất lại là nhu cầu tình dục. Thế mà tôi cứ đòi ngủ riêng. Có lần vợ động vào người lại gạt tay, kêu mệt”. Bởi vì từ trước đến nay không ít đàn ông tin rằng chỉ có phái mạnh mới có nhu cầu tình dục khi tuổi đã cao, còn đối với vợ, đến tuổi mãn kinh là hết! 

Bạn có cảm thấy yêu vợ hơn khi nàng hì hục trong bếp cả buổi sáng chủ nhật làm một bữa ăn ngon để bạn tiếp mấy người bạn thân? Bạn có cảm thấy yêu chồng hơn khi anh ấy nắm tay bạn vừa đi bộ vừa nói chuyện về những người bạn chung của họ? Bạn có nhìn thấy nụ cười của chồng tươi như thế nào khi bạn khen ngợi anh ấy mới được lên chức phó phòng?

Bạn có biết vợ đang cần gì? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Khám phá ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời không phải là việc làm tùy hứng mà là "chiến lược" đi suốt chiều dài cuộc hôn nhân. Thực ra những gì mà họ muốn từ bạn cũng không nhiều lắm, không vượt quá khả năng của bạn đâu! Chỉ có điều, bạn có đọc được ngôn ngữ tình yêu của họ không?

Bạn có biết vợ đang cần gì? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống vợ chồng rất dễ trở nên nhàm chán, đó là điều không mấy ai tránh khỏi khi chúng ta sống bên nhau suốt một thời gian dài. Một lời động viên, một cử chỉ quan tâm săn sóc nhau, một bó hoa, một nụ cười rất nhiều tác dụng để sưởi ấm mối quan hệ. Ngọn lửa tình yêu không phải là thứ gì vĩnh cửu, một khi đã cháy lên rồi thì nó cứ cháy mãi. Nếu bạn không tiếp thêm nhiên liệu cho nó, nó sẽ lụi tàn. Nhưng đó là những thứ nhiên liệu không giống nhau. Cái mà người này thích chưa chắc người kia đã thích. Cho nên bạn phải năng trò chuyện để hiểu được ngôn ngữ của nhau. Mỗi người đều có nhu cầu riêng của mình, bạn muốn được đáp ứng trước hết bạn hãy đáp ứng người khác. 

Thế nào là vợ đẹp trong mắt chồng?

Thế nào là vợ đẹp trong mắt chồng?

Đàn ông ai cũng thích phụ nữ đẹp, nhất là trong thời đại sắc đẹp được tôn vinh như hiện nay. Nhưng trong thực tế, đại đa số các ông chồng khi định nghĩa thế nào là một người vợ được cho là đẹp trong mắt họ, các ông thường lờ đi cái đẹp hình thể. Vì sao?

Theo Trịnh Trung Hòa/Thế Giới Tiếp Thị Online