4 điều tự hỏi trước khi bạn 'dấn thân' ngoại tình

11/09/2018 05:12

Có thể “ngoại tình” đem lại cảm giác thú vị và làm cho bạn say đắm. Bạn có biết thậm chí có cả một chương trình truyền hình có tên là “Ngoại tình”. Ngay cả khi ý nghĩ này làm bạn thích thú thì rõ ràng ngoại tình có rất nhiều nguy cơ dẫn đến bi kịch.

Tiến sĩ Barbara Greenberg Ph.D, Nhà tâm lý học lâm sàng đồng thời là nhà trị liệu về mối quan hệ và huyết thống cho biết : “ Thật khó có thể cưỡng lại sự cám dỗ và những lời nịnh hót trong giai đoạn đầu của cuộc tình”.

Vậy nếu bạn đang bắt đầu manh nha ý định ngoại tình thì phải làm gì? Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên tự hỏi những câu hỏi sau trước khi đưa ra quyết định.

Cái giá mà bạn phải trả là gì?

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là hậu quả khi bị bắt gặp lúc “cặp bồ”– bởi vì rất có thể bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh này. Ngoại tình sẽ ngầm phá vỡ mối quan hệ của bạn hoặc làm tổn thương đến người bạn đời. Trước khi “dấn thân” vào cuộc phiêu lưu tình ái này, hãy dự tính đến kết cục diễn ra.

4 điều tự hỏi trước khi bạn 'dấn thân' ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Kathryn Smerling cho biết: “Tôi thấy đa số những người nghĩ đến việc “bồ bịch” đều do cô đơn và buồn chán. Có thể họ cảm thấy mối quan hệ đang có không sâu sắc và giá trị”. Việc bắt đầu “cặp bồ” có vẻ như rất thú vị và đầy lôi cuốn, tuy nhiên đó không phải là lối thoát thực sự giải thoát sự cô đơn cho mối quan hệ đang có.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống “hai mặt”?

“Lén lút ngoại tình khiến cho bạn cực kỳ căng thẳng và lo lắng bởi vì rất khó để có thể tiếp tục nói dối và giữ 2 cuộc sống riêng biệt diễn ra cùng một lúc.” Greenberg nói. Vậy liệu ngoại tình có đáng giá để phải hy sinh như vậy?

4 điều tự hỏi trước khi bạn 'dấn thân' ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ gặp rắc rối?

Greenberg cho biết, điều tồi tệ nhất đối với con người chính là cảm giác bị phản bội hay bị phụ tình. Và điều đó sẽ xảy ra cho cả ba người có liên quan đến mối quan hệ này, đó là bạn, bạn tình và người bạn đời. Trường hợp “bồ” của bạn quấy nhiễu sẽ khiến cuộc sống của bạn khó chịu, tồi tệ nhất.

4 điều tự hỏi trước khi bạn 'dấn thân' ngoại tình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Làm sao để thoát khỏi cám dỗ từ việc ngoại tình?

Tình cảm, sự quan tâm và hưng phấn chỉ là phù du. Mọi sự cám dỗ không phải lúc nào cũng đem lại kết quả tốt và duy trì vĩnh viễn, Greenberg nói. “Đánh mất gia đình và cảm giác bền vững là những thứ có thể đánh mất vĩnh viễn .”

Trong một số trường hợp, người đi “cặp bồ” có thể có ý thức hoặc vô thức muốn thoát ra khỏi mối quan hệ với người bạn đời của họ. Nhưng theo quan điểm của Greenberg, ngoại tình không phải là cách để làm điều đó. Thay vào đó, thẳng thắn nói chuyện với nhau là cách xử lý tốt nhất. Bạn có thể sợ hãi về những gì mình sẽ mất đi - như sự ổn định, gia đình, hoặc thậm chí là danh tiếng - kết thúc mối quan hệ hiện tại trước khi bước vào một mối quan mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền và giảm bớt được cảm giác đau khổ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những lối về cho đàn bà ngoại tình…
Đàn bà một khi lạc lòng lỡ bước, liệu lối về nhà ở đâu?
XEM TIẾP
7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết
Có khi chính bạn đã nghĩ tới chuyện ngoại tình mà vẫn không hay. Nếu có những dấu hiệu này hãy dừng lại ngay nếu...
XEM TIẾP
Vợ không thể cho 2 thứ này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình!
Thật ra, khi vợ không thể cho chồng đủ 2 điều này, đàn ông nào cũng sẽ ngoại tình thôi, chỉ là sớm hay muộn!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM