Tuyên bố không có Covid-19, một thị trấn của Italy rục rịch mở cửa trở lại, bán nhà với giá hơn 1 USD

Nhà đất 15/06/2020 05:27

Cinquefrondi là một cộng đồng ở khu vực phía nam thành phố Calabria - miền nam Italy, và hiện đang bán một số ngôi nhà với giá 1 euro (hơn 1 USD). Cũng như những địa điểm khác đưa ra mức giá tương tự, mục đích của Cinquefrondi cải thiện tình trạng suy giảm dân số do người trẻ rời khỏi đây để tìm kiếm công việc.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các chuyến du lịch bị hủy bỏ, nhưng hiện tại, một số địa điểm đã bắt đầu rục rịch mở cửa trở lại sau khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ. Hiện tại, khu thị trấn với những ngôi nhà giá hơn 1 USD tại Italy cũng bắt đầu đón khách và dường như đây là một "món hời" chưa từng có.

Cinquefrondi là một cộng đồng ở khu vực phía nam thành phố Calabria - miền nam Italy, họ tuyên bố rằng đây là "ngôi làng không có Covid" sau khi dịch bệnh hoàn toàn không còn và kỳ vọng rằng việc này sẽ giúp những ngôi nhà 1 euro sẽ sớm có người mua. Cũng như những địa điểm khác đưa ra mức giá tương tự, mục đích của Cinquefrondi cải thiện tình trạng suy giảm dân số do người trẻ rời khỏi đây để tìm kiếm công việc. Tại đây, thị trưởng Michele Conia cho biết đây là một nhiệm vụ rất nghiêm túc và đặt tên cho chiến dịch này là "Operation Beauty".

Chia sẻ với CNN, Conia cho biết: "Tìm chủ mới cho những ngôi nhà bị bỏ lại là một phần quan trọng trong nhiệm vụ này, nhằm mục đích hồi phục những khu vực bị bỏ hoang trong thị trấn. Tôi lớn lên ở Đức – nơi gia đình tôi di cư, sau đó tôi đã trở lại quê hương mình. Có quá nhiều người đã rời khỏi đây trong vài thập kỷ qua, để lại những ngôi nhà không người ở."

Tuyên bố không có Covid-19, một thị trấn của Italy rục rịch mở cửa trở lại, bán nhà với giá hơn 1 USD - Ảnh 1

Những ngôi nhà bị bỏ hoang tại Cinquefrondi.

Conia cho biết, dù khung cảnh xung quanh rất đẹp nhờ Công viên Quốc gia Aspromonte và có thể nhìn ra bờ biển Ionian và Tyrrhenian, nhưng Cinquefrondi vẫn chưa thể hoàn thiện bởi những ngôi nhà xiêu vẹo, trống trơn. Ông nói: "Thị trấn tọa lạc giữa những ngọn đồi và bờ biển. Nhưng cả một khu phố gần như bị bỏ hoang khi có rất nhiều ngôi nhà không người ở."

Tuyên bố không có Covid-19, một thị trấn của Italy rục rịch mở cửa trở lại, bán nhà với giá hơn 1 USD - Ảnh 2

Trong vài thập kỷ qua, người trẻ rời khỏi thị trấn nhỏ này để tìm kiếm công việc.

Hiện tại, số ca nhiễm nCoV ở Cinquefrondi đã xuống mức 0 và nằm tại khu vực có mức độ lây nhiễm thấp nhất tại Italy. Trong khi đó, quốc gia này cũng bắt đầu mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài sau khi đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Tại Cinquefrondi, thỏa thuận mua bán nhà có một chút khác so với những khu có ưu đãi giá rẻ khác ở Italy. Khi tất cả các thị trấn khác bán nhà với mức giá 1 euro yêu cầu người mua phải đưa ra khoản thanh toán trước là khoản 5.000 euro (5.635 USD) trong trường hợp người mua không cải tạo ngôi nhà trong 3 năm, thì Cinquefrondi chỉ yêu cầu đóng phí bảo hiểm thường niên 250 euro cho đến khi công trình được hoàn thiện.

Tuyên bố không có Covid-19, một thị trấn của Italy rục rịch mở cửa trở lại, bán nhà với giá hơn 1 USD - Ảnh 3

Thị trấn nhỏ nằm giữa 2 bờ biển miền nam Italy.

Ngoài ra, chủ nhà mới chỉ phải chịu khoản tiền phạt 20.000 euro trong trường hợp khó có thể xảy ra là họ không hoàn thiện việc cải tạo ngôi nhà trong 3 năm. Còn ở những nơi khác, người mua mới thường phải hoàn thiện nhà trước thời hạn trong vòng 1-2 năm. Những ngôi nhà được rao bán có diện tích khoảng 40-50 m2 và nằm tại khu vực có lịch sử lâu đời tại Cinquefrondi.

Hiện tại, những ngôi nhà này thuộc sở hữu của các nông dân trong thị trấn, họ làm nghề chăn cừu, nghệ nhân hoặc thợ làm đồ da. Hiện tại, khoảng 12 ngôi nhà đã "sẵn sàng" để tìm chủ mới và sắp tới sẽ tăng lên hơn 50 ngôi nhà.

Tp.HCM sẽ xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến “lách luật” bán dự án BĐS

Trước thực trạng có rất nhiều tranh chấp, bức xúc, khiếu nại của người dân liên quan đến các dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã huy động vốn dưới nhiều hình thức. UBND Tp.HCM đã liên tục chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các dự án.

TIN MỚI NHẤT