Sẽ tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng nguy hiểm ở Sài Gòn

16/02/2019 06:58

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã đồng ý với đề xuất của UBND Q.1 sẽ tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt ở quận 1, TP.HCM để xây mới để đảm bảo an toàn cho người dân.

Liên quan đến phương hướng xử lý chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng 45cm sau khi các hộ dân đã được di dời trước tết Nguyên đán, chiều ngày 14/2, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp với UBND Q.1 và các sở, ngành liên quan để bàn về hướng xử lý lô E chung cư này. Theo nhận định chung cư 518 Võ Văn Kiệt có thể bị sập đổ bất cứ lúc nào gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các hộ dân khu vực xung quanh.

Sẽ tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng nguy hiểm ở Sài Gòn - Ảnh 1

Theo các chuyên gia, việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45cm, khả năng sụp đổ bất kỳ lúc nào. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND Q.1 kiến nghị UBND TP.HCM cho phép tháo dỡ khẩn trương và xây mới lô E chung cư này. Đồng thời, lãnh đạo Q.1 cũng kiến nghị tiếp tục được sử dụng quỹ nhà tạm cư 174 căn để bố trí tạm cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện nay các hộ dân này đang được bố trí tạm cư tại một số chung cư trên địa bàn Q.1 và Q.4.

Sẽ tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng nguy hiểm ở Sài Gòn - Ảnh 2

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt mới sử dụng 20 năm nhưng bị nghiêng 45cm là là có vấn đề

Trước thực tế sự việc diễn ra và kiến nghị của Chủ tịch UBND Q.1, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của UBND Q.1 để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản người dân. Qua đó, ông Tuyến đã đồng ý với đề xuất của UBND Q.1 về việc tháo dỡ lô E để xây mới.

Sẽ tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng nguy hiểm ở Sài Gòn - Ảnh 3

Sau khi UBND Q.1 kiến nghị lên Sở Xây dựng và qua quá trình kiểm tra thì ngày 28/1 các hộ dân lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bắt đầu được hỗ trợ di dời

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh về việc UBND quận 1 nhận được phản ánh của cư dân về lô E có dấu hiệu nghiêng, ngay sau đó lãnh đạo quận 1 gửi văn bản đề nghị Sở Xây dựng TPHCM giám định, yêu cầu đơn vị phụ trách đô thị theo dõi sát.

Sẽ tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng nguy hiểm ở Sài Gòn - Ảnh 4

Sự di dời diễn ra nhanh chống thuận lợi khi có sự phối hợp hỗ trợ của chính quyền

Sở xây dựng TP.HCM qua quá trình kiểm định của cho thấy lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có xu hướng chuyển vị trí, độ nghiêng 45cm và lún cục bộ 38cm. Ngay sau khi nhận được kết quả kiểm định, ngày 28/1, UBND Q.1 đã phải tiến hành di dời khẩn cấp 38 hộ dân với 153 nhân khẩu ngay những ngày giáp Tết Nguyên đán 2019 để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

[TP. HCM: Sẽ tháo dỡ và xây mới lô E chung cư nghiêng 45cm - ảnh 5]Trường tiểu học Chương Dương nằm gần chung cư bị ảnh hưởng hiện đang được bố trí học tạm tại một số điểm học trên địa bàn Q.1

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Dự án Khu đô thị mới Quế Võ
Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm...
XEM TIẾP
Hà Nội: 5 cơ quan vào cuộc kiểm tra thu hồi, giao đất giãn dân
Theo yêu cầu, các vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thu hồi đất, giao đất giãn dân và giải quyết...
XEM TIẾP
Những cây cảnh để trong nhà vừa may mắn vừa tốt cho sức khoẻ
Những loại cây sau không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong năm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM