Ngôi nhà có tên The Cagee nằm tại St Osyth, Essex, Anh từng được sử dụng như một nhà tù thời trung cổ. Vào thời điểm đó, có 13 người bị cho là "phù thủy" bị giam giữ trong khi chờ xét xử năm 1582.

ngoi nha ma am

Ngôi nhà nằm cạnh đường giao thông tiện lợi.

Ba người trong số đó bị kết tội và bị treo cổ. Nhưng một số người tin rằng linh hồn của họ vẫn ở lại ngôi nhà này. Vanessa Mitchell là chủ nhà từ năm 2004 đến nay. Cô cho biết, trong thời gian sống trong ngôi nhà bị làm phiền bởi những chuyện ma quái.

ngoi nha ma am anh 2

Những chuyện huyền bí được đồn đại qua nhiều năm khiến khách không mấy hào hứng mua.

Cô rời khỏi ngôi nhà năm 2008 và cố gắng bán nhưng không ai hỏi mua. Bây giờ, ngôi nhà được bán lại lần nữa với mức giá 240.000 bảng (tương đương hơn 7 tỷ đồng).

Các nhân viên môi giới tại công ty bất động sản Home Domus 360 - công ty chịu trách nhiệm bán ngôi nhà nói, họ hi vọng một người mua đánh giá cao  sự huyền bí của căn nhà.

ngoi nha ma am anh 3

Bên trong nhà có đủ các phòng và tiện nghi.

ngoi nha ma am anh 4

Không gian khá sạch sẽ và gọn.

Phát ngôn viên công ty Home Domus 360 cho hay Vanessa không thể sống trong ngôi nhà và cố gắng bán  nhưng không ai mua. "Tôi nghĩ khó bán nhà cho người muốn sống cuộc sống bình thường. Có nhu cầu trên thị trường mua nhà để biến bất động sản thành một nhà nghỉ với một số thay đổi. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng nhắm mục tiêu người mua có thể biến nó thành nhà nghỉ mát", người phát ngôn nói.

ngoi nha ma am anh 5

Nhà vẫn giữ được những nét cổ.

Theo người phát ngôn, nghiên cứu của ông cho thấy hầu hết các chủ cũ của ngôi nhà chỉ sở hữu khoảng 3 năm trước khi rao bán. Một chủ cũ của ngôi nhà đã tự tử bên trong. Những câu chuyện xảy ra trong ngôi nhà khó hấp dẫn các vị khách tiềm năng nhưng đại lý bất động sản tin rằng quá khứ rắc rối của ngôi nhà có thể khiến nó trở thành nơi cho thuê nghỉ.

ngoi nha ma am anh 6

Công ty bất động sản đứng ra bán hướng đến tìm khách muốn biến ngôi nhà thành nhà nghỉ.

Người mua ngôi nhà "ma ám" này có thể kiếm được 12.000 -15.000 bảng mỗi năm khi cho thuê. Nếu cho thuê dài hạn, mức giá còn cao hơn. Tuy nhiên, với một nhà nghỉ chứa đựng nhiều chuyện huyền bí thì số tiền thu được có thể gấp đôi vì khách không đến theo mùa hay phụ thuộc tình hình thời tiết như các khu du lịch. 

Lấy bản vẽ của công ty khác, chế thành dự án 'ma' để lừa tiền tỷ

Lấy bản vẽ của công ty khác, chế thành dự án 'ma' để lừa tiền tỷ

Công ty Bất động sản (BĐS) Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Phú Đại Tín đã tự ý lấy bản vẽ dự án của một công ty khác, chế thành dự án "ma" của mình để lừa đảo khách.

Theo Tố Quyên/Vietnamnet