'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất

06/03/2019 07:02

Trước tình hình “cò” đất ùn ùn kéo về các thôn làng hét giá đất, gây “sốt” ảo những ngày qua, UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn.

'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất - Ảnh 1

UBND huyện Hòa Vang cho hay giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi. Do đó, toàn bộ 11 xã phải thông tin, tuyên truyền cho người dân phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không còn đất để sản xuất, đất ở cho con cháu, đất làm nhà, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất - Ảnh 2

Cò đất có mặt khắp thôn làng. Ảnh: Thanh Trần.

UBND huyện cũng yêu cầu Đài truyền thanh truyền hình huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” ảo, tránh tình trạng bị sập bẫy nhóm “cò” đất ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân, gia đình.

'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất - Ảnh 3

Đất bỏ hoang, ruộng vườn được hét giá trên dưới 10 triệu/m2. Trong khi cách đây không lâu, người dân chỉ bán vài một vài triệu mỗi m2. Ảnh: Thanh Trần. 

Như Tiền Phong đã thông tin, những ngày qua, “cò” đất liên tục đổ về làm náo loạn các thôn làng tại huyện Hòa Vang. Các thôn La Bông, Nam Sơn, Lệ Sơn… (xã Hòa Tiến), cò đất thổi giá từng thửa đất vườn, đất bỏ hoang, thậm chí từng bụi tre lên cả tỷ đồng. Nhiều “cò”  tung tin sắp có dự án triển khai nên thuyết phục người mua nên “đón gió”.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quy hoạch Vân Đồn thành trung tâm công nghiệp giải trí có casino
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến năm 2040...
XEM TIẾP
Ngỡ ngàng căn hộ qua 2 thế kỷ vẫn đẹp như mơ
Công ty kiến trúc Brazil Cupertino Arquitoetura đã hoàn thành việc cải tạo một căn hộ tồn tại từ giữa thế kỷ 20 ở...
XEM TIẾP
Cô gái “hô biến” nhà cũ thành nhà mới chỉ với 200 triệu
Mới đây, sau khi đăng tải thông tin lên trang cá nhân về việc sửa chữa nhà, chị Vũ Ngọc Hương Trang (SN 1992) khiến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM