Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon

Nấu gì hôm nay 29/01/2017 15:06

Món salad cam đơn giản ngon miệng vừa tận dụng được phần thịt gà còn dư từ những bữa tiệc trước.

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 1

Nguyên liệu

Thịt gà luộc còn dư

Rau diếp

2 quả cam không hạt

Các loại hạt khô: hạt điều, óc chó, lạc... 

Dầu ô liu, đường, muối, nửa quả chanh

Thực hiện

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 2

Bước 1

Thịt gà luộc còn thừa từ bữa trước, lấy ra lọc bỏ xương thái miếng mỏng.

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 3

Bước 2

Cam vọt bỏ vỏ, thái lát mỏng ngang quả.

Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ khoảng 2,5cm.

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 4

Bước 3

Hòa 1 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp đường, 1/3 thìa súp muối, nước cốt nửa quả chanh.

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 5

Bước 4

Cho thịt gà, rau diếp, cam vào tô, rưới nước sốt vào, trộn đều lên. Đợi nước ngấm vào rau khoảng 15 phút.

Thành phẩm

Sau 15 phút, bạn cho salad cam ra tô, rắc thêm hạt khô lên và có thể dùng được.

Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 7.

Ngày Tết phần thực phẩm thừa sẽ còn tương đối nhiều, với món salad cam này bạn có thể tận dụng thịt gà luộc còn lại để làm. Món ăn thanh nhẹ, mát vì có rau xanh và cam tươi, lại vẫn đầy đủ dinh dưỡng vì có thịt. Đây sẽ là món ăn cực phù hợp sau những ngày triền miên trong các loại đồ ăn chiên, xào đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT