Trang chủ Nấu gì hôm nay

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông

20/11/2017 04:18

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà, thịt mềm ngọt ăn hoài không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr sườn lợn

- 2 thìa bột năng

- Dầu ăn

- 2 thìa giấm

- 2 thìa đường

- 2 thìa tương ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước mắm

- Muối , bột nêm

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 1

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt 

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn cho vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.

- Bước 2: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa.

- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 2

- Bước 4: Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.

- Bước 6: Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 3

Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp và cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời
Chỉ cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời - ai cũng nên...
XEM TIẾP
Làm sườn xào chua ngọt thêm thứ này vào thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa
Làm sườn xào chua ngọt thêm thứ này vào thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa ăn 1 muốn ăn 10.
XEM TIẾP
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Món sườn xào chua ngọt không phải là món ăn lạ lẫm với nhiều gia đình, tuy nhiên để chế biến món ăn này thật...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM