Trang chủ Nấu gì hôm nay

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất

11/08/2018 04:00

Với cách sơ chế đùi gà này, bạn vẫn có thể thưởng thức vị giòn ngon của đùi gà chiên mà không lo tay cầm vào đùi gà bị dính đầy mỡ nữa rồi!

Để làm đùi gà chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần ướp gà:

8 đùi tỏi gà

1 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe đường

½ muỗng cafe hạt tiêu xay

¼ muỗng cafe bột nghệ

½ muỗng canh ớt bột

1 muỗng cafe bột tỏi

Phần chiên gà:

1 quả trứng gà

50g bột bắp

240g bột chiên giòn

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng canh bột phô mai

Khoảng 100g bột mỳ để phủ gà

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 1

Bước 1

Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng kéo để cắt thịt và kéo lên cho sát phần gốc đùi để có phần đùi gà đẹp mắt.

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 2

Bước 2

Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần ướp gà vào trộn cùng với đùi gà rồi cho vào tủ lạnh ướp trong vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 3

Bước 3

Cho tất cả các nguyên liệu phần chiên gà vào âu khuấy đều. Sau đó cho đùi gà nhúng qua một lớp bột này, sau đó, lăn qua phần bột mỳ phủ gà rồi cho ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết đùi gà.

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 4

Bước 4

Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột chiên gà một lần nữa rồi cho vào chảo chiên vàng.

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 5

Bước 5

Khi đùi gà vàng đều các mặt, giòn ruộm thì vớt ra để ráo rồi dùng giấy bạc cuốn quanh phần xương ở gốc đùi gà và thưởng thức! Với cách này bạn có thể yên tâm ăn đùi gà xong tay vẫn sạch sẽ. Có thể chấm gà cùng tương cà hay tương ớt đều cực kì hấp dẫn.

Bé yêu nhà bạn vẫn luôn ưa thích món gà rán ở vị trí số 1 nhưng bạn lại không biết cách chế biến sao cho vừa ngon miệng, vừa bắt mắt hấp dẫn? Thực ra cách làm món đùi gà chiên giòn không hề khó, đặc biệt khi đã có một công thức và các bước làm chi tiết như vậy. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn phần đùi tỏi gà như bài đã hướng dẫn vì đây là phần đùi nhỏ nhưng nhiều thịt, lại có vị dai mềm rất ngon mà lại dễ dàng chế biến và trình bày một cách đẹp mắt. 

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà chiên giòn này nhé!

Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương thơm phức cuối tuần
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món thịt đùi gà nướng ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà...
XEM TIẾP
Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon
Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm đùi gà rô ti sánh vàng, ngon cơm đến miếng cuối cùng
Món đùi gà rô ti vừa ngon lại hấp dẫn không chỉ các bé mà cả nhà ai cũng mê.
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM