Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị

Nấu gì hôm nay 26/05/2019 13:00

Cùng học cách làm phở cuốn Hà Nội với hương vị thơm ngon, đặc trưng từ thịt, rau thơm và nước chấm để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này.

Món phở cuốn chuẩn vị Hà Nội

Để làm món phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội bạn nên làm theo các bước đơn giản sau đây:

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 1

Cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội 

Nguyên liệu làm phở cuốn

Bánh phở tươi: Chọn loại bánh phở không quá dày hoặc không quá mỏng. Khi chọn mua bánh phở, không nên chọn mua bánh quá trắng hay yêu cầu độ giòn dai cao. Bạn chọn lấy chừng 8 lạng – 1 cân bánh phở tươi tuỳ số lượng.

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 2

Bún tươi: Dùng để cuốn cùng phở. Bạn chọn phần bún rối để cuốn, không nên chọn phần bún lá. Với lượng bánh phở như trên thì bạn chuẩn bị từ 4 – 5 lạng bún.

Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm để dễ xay và dễ ăn khi cuốn. Ngon nhất là phần thịt bò thăn. Bạn chuẩn bị cỡ 4 lạng thịt bò thăn.

Rau củ: Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ vừa, rau thơm, kinh giới, rau húng, xà lách lá nhỏ, giá đỗ, ớt, chanh, gừng, tỏi để vừa cuốn cùng phở, vừa làm nước chấm.

Gia vị: Các gia vị quen thuộc trong nấu bếp hành ngày như đường, mắm, tiêu, muối… là những gia vị mà bạn cần chuẩn bị để làm món phở cuốn này.

Cách làm phở cuốn 

Bước thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Đối với món phở cuốn, có hai cách để bạn có thể xử lý phần thịt bò. Thịt bò sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô. Cách thứ nhất là bạn cho thịt bò vào thái thành các miếng nhỏ rồi để riêng. Cách thứ hai đó là bạn cho thịt bò vào xay nhỏ.

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 3

Dù là thái miếng nhỏ mỏng hay xay thì sau khi làm xong, bạn cũng cho thịt bò vào ướp với một chút hạt nêm + mắm + tiêu để cho thịt bò ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu khác.

Hành tây: Hành tây bạn rửa sạch, bóc bỏ phần lá vàng bên ngoài rồi đem băm nhỏ.

Rau gia vị: Các loại rau bạn chuẩn bị bao gồm xà lách, mùi, thơm, kinh giới… bạn nhặt sạch phần cuống già rồi sau đó đem rửa kỹ với nước. Rửa xong, bạn cho tất cả phần rau này vào ngâm thật kỹ với nước muối pha loãng.

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 4

Bún tươi: Có thể trần sơ bún với nước sôi nếu bạn cẩn thận hoặc cứ để nguyên như vậy cũng được. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt bún thành những đoạn nhỏ chừng 5 – 7 cm.

Bước thứ hai: Pha nước chấm

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 5

Nước chấm phở cuốn bạn pha theo cách làm nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên, đặc trưng của nước chấm dành cho phở cuốn là nó có vị hơi ngọt một chút để trung hoà các vị khác, do đó khi pha bạn cần chú ý điều này.

Bước thứ 3: Cuốn phở

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 6

Phần thịt bò đã ướp xong, bạn phi hành tỏi băm cho vàng rồi cho thịt bò vào xào cho thật thơm. Tiếp đến, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi chờ tới khi thịt vừa chín tới thì trút thịt ra đĩa hoặc bát và để cho thịt nguội.

Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị - Ảnh 7

Trải 1 lá bánh phở lên đĩa phẳng. Trải xong, bạn cho 1 lá xà lách lên mặt lá bánh phở rồi đặt tiếp phần bún lên. Sau đó, bạn rải đều phần thịt bò đã xào chín rồi xếp các loại rau thơm lên trên cùng rồi cuốn tròn cho chặt tay. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Công thức làm phở xào mới toanh, cực nhanh mà ăn ngon "sững sờ"

Với toàn các nguyên liệu rau củ quen thuộc, món phở xào này rất hợp cho những ngày hè nắng nóng vì khi ăn cảm giác rất nhẹ nhàng, không bị nhiều dầu mỡ cũng không bị "nặng" vì quá nhiều thịt.

TIN MỚI NHẤT