Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới

24/08/2018 04:00

Tranh thủ mùa sấu chín hãy làm ngay món sấu xào gừng siêu ngon nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg sấu chín

- 300gr đường nâu 

- 2 thìa cafe muối tinh

- 3 nhánh gừng lớn

- Nước vôi trong

Cách làm:

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 1

Bước 1

Sấu chọn quả tròn, to đều. Sau đó cạo sạch vỏ ngâm vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ vị chát và chống thâm.

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 2

Bước 2

Nước vôi trong: bạn dùng một lượng vôi tôi, cho chừng 1 lít nước vào thau, đeo găng tay vào và bóp nhuyễn vôi sau đó đợi vôi lắng và gạn lấy nước trong.

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 3

Bước 3

Vớt sấu ra để ráo rồi khía sấu theo hình xoắn ốc. Ngâm sấu vào nước vôi trong. Lưu ý khi ngâm sấu với nước vôi bạn nên dùng đồ gốm hoặc nhựa. Tránh dùng đồ kim loại để ngâm.

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 4

Bước 4

Sau khoảng 3-4 tiếng ngâm nước vôi trong, vớt sấu ra và xả sạch với nước. Khoảng 3-4 lượt nước. Sau đó để ráo nước. Cho sấu, đường nâu, gừng đập dập và muối vào, trộn đều, ướp trong khoảng 8-12 tiếng cho ngấm.

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 5

Bước 5

Sau khi ướp xong cho sấu vào sên khoảng 20 phút, khi nước đường sánh sệt là được.

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 6

Bước 6

Bước tiếp theo bạn lót giấy nến vào khay nướng, xếp sấu vào và bật lò nướng ở mức nhiệt 60 độ, sấy trong khoảng 30 phút.

Để sấu nguội, bạn cho vào lọ và trữ ở ngăn mát. Mỗi khi nhắc tới mùa thu Hà Nội bạn không thể bỏ qua món sấu xào gừng ngon cực kỳ. Cách làm cực đơn giản nên bạn hãy tranh thủ làm món ngon này đãi cả nhà nhé!

Nhìn thôi đã chảy nước miếng với món sấu xào gừng dẻo thơm chua ngọt ngon nhất thế giới - Ảnh 7

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách chọn sấu ngon và bảo quản ăn dần cả năm vẫn "chất" như mới hái
Đã cuối mùa sấu, bà nội trợ nào yêu thích những món ăn phải dùng đến loại quả này nên nhanh tay mua dự trữ....
XEM TIẾP
Mùa sấu, không thể bỏ qua sấu ngâm mắm ớt giòn ngon siêu hấp dẫn
Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món sấu ngâm mắm ớt giòn ngon hơn bao giờ hết.
XEM TIẾP
Không chọn sấu có vỏ xanh mướt, mẹ chồng tưởng con dâu vụng, nào ngờ về mới biết lý do
Để chọn được những quả sấu ngon đem ngâm hoặc bảo quản dùng dần cả năm thì không phải chị em nào cũng biết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM