Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào!

15/04/2019 13:00

Món bánh cupcake kem tươi nhìn xinh đẹp lộng lẫy như được mua từ những tiệm bánh đắt tiền nhưng thực ra cách làm lại chẳng có gì khó khăn. Bạn hãy thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 12 bánh cupcake:

A-Phần cốt bánh

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 40ml dầu ăn

- 40ml sữa tươi không đường

- 1/2 thìa cà phê vanilla

- 30g bột mì số 8

- 30g bột ngô

- Ít muối tinh

- 3 lòng trắng trứng gà

- 60g đường xay

- 2g cream of tartar (nếu không có thì thay bằng nước cốt ½ quả chanh)

B-Phần kem trang trí bánh

- 200g kem tươi để lạnh

- 20g đường xay

Cách làm:

A-Phần cốt bánh:

- Làm nóng lò chế độ 2 lửa nhiệt 160 độ trong 10-15 phút.

- Lót cup giấy mềm vào khay.

1. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, khuấy tan lòng đỏ trứng gà bằng phới đánh trứng inox. Sau đó cho dầu ăn, sữa tươi, vanilla vào khuấy đều. Trộn đều bột mì, bột ngô, muối rồi rây lại, đổ vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy nhuyễn lên. Khuấy đều bột rồi đánh mạnh tay cho hỗn hợp mịn, bột không bị vón cục.

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 1

2. Chuyển sang phần lòng trắng: cho lòng trắng trứng, cream of tartar vào một cái âu khác. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh vừa, đánh đến khi lòng trắng nổi vân thì cho từ từ đường xay vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng, mịn, nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn và chóp này không bị oặt xuống là được.

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 2

3. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ, dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều. Rồi đổ hết toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ vào với phần lòng trắng còn lại vào khuấy nhẹ tay cho đều. Chú ý dùng phới dẹt trộn nhẹ, đều theo 1 chiều, nhớ trộn cả dưới đáy âu.

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 3

4. Dùng muỗng múc bột vào khuôn, mỗi khuôn khoảng 40g-45g bột.

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 4

5. Nướng bánh: Nướng bánh ở chính giữa lò, 160 độ C trong 20-25 phút, tới khi mặt bánh chuyển vàng. Thử bánh bằng cách xiên tăm vào chính giữa bánh, bánh không dính tăm là đã chín.

Lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội.

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 5

7. Trong khi chờ bánh nguội ta đi chuẩn bị phần kem

Cho kem tươi (kem phải lạnh), 20g đường xay, 1 ít màu thực phẩm màu hồng vào đánh đến khi kem bông đặc lại.

Cho kem vào túi bắt kem có gắn sẵn đui (ở đây mình dùng đui 1M) phun lên mặt bánh, có thể trang trí thêm viên bi đường cho bánh đẹp hấp dẫn hơn

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 6

Thành phẩm:

Món bánh cupcake kem tươi nhìn xinh đẹp lộng lẫy như được mua từ những tiệm bánh đắt tiền nhưng thực ra cách làm lại chẳng có gì khó khăn. Vẫn là những thao tác, những nguyên liệu làm bánh cơ bản và bạn sẽ có được những chiếc bánh cupcake siêu đáng yêu cho các bé hay để mời khách tới chơi nhà dịp lễ này! 

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh cupcake đẹp lộng lẫy mà không khó chút nào! - Ảnh 7

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh cupcake này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hướng dẫn cách làm bánh bò hấp thơm ngon
Làm bánh bò có hai cách đó là nướng và hấp. Trong công thức này xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bò...
XEM TIẾP
2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà
Có rất nhiều công thức làm bánh rán khác nhau, nhưng hầu hết đều rất sơ sài. Những mẻ bánh khi rán xong đều gặp...
XEM TIẾP
Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp “như hoa hậu”
Với bí quyết làm bánh flan này, bạn sẽ có món bánh flan ngon đẹp chưa từng thấy!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM