Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày bận rộn chỉ cần món bún xào là vừa ngon miệng lại đủ chất

13/07/2018 13:00

Vào những ngày lười ăn cơm thì món bún xào vẫn luôn là một thức ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và ngon miệng giúp bạn đổi gió cực kì hiệu quả!

Để làm bún xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

¼ bắp cải

200g vắt bún gạo khô

100g tôm (bóc vỏ)

50g thịt ba chỉ cắt sợi

1 quả trứng gà

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe tỏi băm 1 muỗng cafe muối

Ngày bận rộn chỉ cần món bún xào là vừa ngon miệng lại đủ chất - Ảnh 1

Bước 1

Bắp cải rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, dài. Trứng đánh tan sau đó bắc chảo lên chiên cho chín rồi dùng dao thái sợi.

Ngày bận rộn chỉ cần món bún xào là vừa ngon miệng lại đủ chất - Ảnh 2

Bước 2

Cho nước tương vào bát cùng với đường, dầu mè và 1 muỗng canh nước lọc rồi dùng thìa đánh tan. Tiếp đến bạn bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc chín vắt bún gạo, khi bún hơi mềm là vớt ra để ráo, tránh luộc bún quá kĩ.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tôm và thịt vào chảo xào chín.

Bước 4

Tiếp đến bạn cho bắp cải vào xào cùng, khi bắp cải mềm xuống thì cho bún gạo, trứng vào đảo trên lửa lớn, rưới đều hỗn hợp nước tương, thêm vào chút muối và trộn đều cùng với tỏi băm. Cuối cùng, bạn tắt lửa và trình bày món ăn ra tô hoặc đĩa.

Bún xào là món ăn với cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp của tôm, trứng, thịt và thật nhiều rau bắp cải. Nắm được công thức nấu ăn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đổi món cho gia đình. Bún gạo xào sật sật, ăn mát ngon, không ngán rất thích hợp cho những người bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn giàu dinh dưỡng!

Ngày bận rộn chỉ cần món bún xào là vừa ngon miệng lại đủ chất - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm bún xào thập cẩm này nhé!

Bữa sáng ngon lành nhanh gọn với món bún xào cực ngon
Bún xào với bắp cải là món ăn dễ làm, nhanh gọn sẽ là gợi ý ngon miệng cho bữa sáng của gia đình.
XEM TIẾP
Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện
Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò với nét Huế...
XEM TIẾP
Mẹ Việt ở Pháp chia sẻ cách làm bún thịt nướng nhanh ngon ai cũng phải khen
Cuối tuần hãy vào bếp đãi cả nhà món bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM