Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết

14/02/2018 04:29

Ngày Tết mưa xuân lành lanh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gừng bánh tẻ: 300gr
- Đường: 200gr
- Bột trà xanh: 5gr
- Muối: 1 ít

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.

Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200gr đường cùng 5gr bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.

Bước 4: Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.

Cho mứt gừng vị trà xạn ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​

Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng vị trà xanh cay nồng đón Tết!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy”
Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công 100%
Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết.
XEM TIẾP
Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị
Tết này hãy trổ tài khéo tay với món mứt vỏ quýt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê nếu bạn làm theo hướng dẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM