Nguyên liệu làm món tôm xào ớt chuông

Tôm sú: 350gr

Ớt chuông xanh: 1/2 quả

Ớt chuông đỏ: 1/2 quả

Ớt chuông vàng: 1/2 quả

1 thìa cafe tinh bột ngô

Tỏi, gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu...

Món tôm xào ớt chuông đầy đủ dinh dưỡng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món tôm xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món tôm xào ớt chuông đầy đủ dinh dưỡng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm, xẻ phần lưng làm đôi sau đó rửa sạch lại với nước.

Ướp tôm cùng muối, ¼ thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị. 

Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Làm nước sốt

Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.

Bước 3: Xào tôm với ớt chuông

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, sau đó đổ tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm.

Sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm chín đỏ.

Tiếp theo cho tất cả ớt chuông vào đảo đều 

Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.

Món tôm xào ớt chuông đầy đủ dinh dưỡng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bày món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên cho món ăn được thơm và thêm vài cọng hành, ngò rí để nhìn món ăn bắt mắt hơn.

Chỉ chưa đầy 20  phút là bạn đã có được món tôm xào ớt chuông no bụng, ngon mắt. Vị ngọt của tôm hòa quyện cùng vị cay the nhẹ của ớt chuông khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Dùng tôm xào ớt chuông cùng với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tôi làm cà tím trộn mang đi ăn trưa giảm cân thì cả văn phòng xúm vào "ăn giúp" hết bay vì quá ngon!

Tôi làm cà tím trộn mang đi ăn trưa giảm cân thì cả văn phòng xúm vào "ăn giúp" hết bay vì quá ngon!

Bữa trưa văn phòng có món cà tím trộn thì vừa ngon lại thanh mát giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng mà chẳng cần phải lo giữ nóng!

Theo Mộc Lan/ Tổ Quốc