Gà kho gừng dân dã, ấm bụng ngày thu

20/10/2018 04:00

Món ăn thơm mùi gừng, đậm đà vị thịt gà, ăn cùng cơm nóng rất hợp, nhất là trong những ngày đầu thu mát mẻ.

Nguyên liệu:

- Gà 1 kg

- Gừng

- Gia vị.

Cách làm:

- Gà làm sạch, rửa với muối, chặt miếng vừa ăn.

Gà kho gừng dân dã, ấm bụng ngày thu - Ảnh 1

- Ướp gà với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, gừng củ nhỏ cắt mỏng, ít tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều ướp 30 phút cho thấm.

- Cho ít dầu vào chảo nóng, dầu nóng cho gà vào kho, thịt gà săn có màu đẹp, cho thêm gừng cho thơm, cho ít nước để gà chín. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi gà chín. Gà kho gừng ăn cùng cơm nóng.

Gà kho gừng dân dã, ấm bụng ngày thu - Ảnh 2

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gà kho là món rất quen, nhưng thêm thứ này muôn phần ngon hơn
Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình...
XEM TIẾP
Thử ngay món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon cho bữa tối trọn vị
Gà kho là một trong những món ăn đậm đà, đưa cơm và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Thịt heo kho trứng ai cũng biết, nhưng cánh gà kho trứng ngon gấp vạn lần bạn đã biết chưa?
Món cánh gà kho trứng là môt sự kết hợp hoàn hảo tới không ngờ. Thử ngay nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM