Đổi vị cho bữa tối cuối tuần với món miến ngao nóng hổi hấp dẫn

15/01/2018 04:26

Chỉ cần 15 phút từ khâu chuẩn bị đến chế biến là cả nhà đã có thể quây quần để thưởng thức món miến ngao nóng hổi, ấm sực người rồi.

Nguyên liệu:


- 500g ngao

- 50g miến dong

- 80g nấm

- 100g mướp (bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ khác)

- ¼ củ hành tây

- Gia vị: 2 muỗng canh tương nhạt, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh ớt bằm, ít hạt tiêu trắng.

- 1 miếng gừng nhỏ, ¼ củ hành tây, rau mùi, hành lá.

- Giấy bạc

Cách làm:

Đổi vị cho bữa tối cuối tuần với món miến ngao nóng hổi hấp dẫn ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên pha một ít muối và vài giọt dầu vừng vào âu nước bạn dùng để ngâm ngao.

Để ngâm trong vòng 1 giờ cho ngao nhả sạch cát bẩn rồi vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

Miến cũng đem ngâm nước lạnh cho nở mềm. Nếu bạn cần làm ngay có thể ngâm nước ấm cho nhanh nhé!
Bước 2

Chuẩn bị rau củ: Mướp nạo vỏ, cắt miếng to. Hành tây xắt mỏng. Nấm cắt bỏ chân, tách rời rồi rửa lại.

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng rồi xắt sợi.
Đổi vị cho bữa tối cuối tuần với món miến ngao nóng hổi hấp dẫn ảnh 2

Bước 3

Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ.

Cho tất cả các gia vị (gồm: 2 muỗng canh tương nhạt, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh ớt bằm, ít hạt tiêu trắng), tỏi và gừng vào một bát nhỏ, trộn đều.
Bước 4

Cắt một tấm giấy nhôm dài cỡ 80cm, sau đó gấp lại và xếp gọn thành hình lòng nồi.
Bước 5

Trút rau, củ (gồm mướp, nấm, hành tây) ở lớp dưới cùng, sau đó là lớp miến dong và ngao.
Đổi vị cho bữa tối cuối tuần với món miến ngao nóng hổi hấp dẫn ảnh 3

Bước 6

Kế tiếp bạn đổ hỗn hợp gia vị trộn mà bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên trên. Sau cùng là rưới thêm chừng 50ml nước.
Bước 7

Giờ thì bạn gấp mép giấy bạc lại, bạn nên gấp mép 2 lần cho thật cố định và chắc chắn, sao cho giấy bạc bao kín phần nguyên liệu bên trong.

Đóng nắp vung lại, bật bếp và đun trong 7 – 8 phút thì tắt bếp. Nhưng bạn đừng vội lấy gói bạc ra khỏi nồi mà để om trong nồi thêm chừng 1 – 2 phút nữa rồi mới mở nắp, lấy gói ngao ra.
Lúc này ngao cũng đã chín, bạn rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng nóng.


 
Lưu ý: vì khi bạn om ngao bọc giấy bạc thì lòng chảo bên ngoài rất khô, vì thế bạn không nên dùng chảo chống dính mà sử dụng chảo gang hoặc chảo xào nấu thông thường.

Đổi vị cho bữa tối cuối tuần với món miến ngao nóng hổi hấp dẫn ảnh 4
Chỉ cần 15 phút từ khâu chuẩn bị đến chế biến là cả nhà đã có thể quây quần để thưởng thức miến ngao gói giấy bạc nóng hổi, ấm sực người.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chiều mát trời nấu ngay ngao rim sa tế ăn kèm cơm nóng, ngon không thể cưỡng
Vị cay nồng của sa tế kết hợp với vị thơm của gừng, hành, cùng vị béo béo đậm vị của thịt ngao sẽ tạo...
XEM TIẾP
Mẹo nhỏ để khử mùi tanh của ốc giúp món ăn ngon tuyệt cú mèo
Ốc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên lại nhiều nhớt và bùn đất. Bạn có thể áp dụng cách làm ốc sạch...
XEM TIẾP
Chiều đông lạnh có ốc xào dừa ăn vặt thì không còn gì thích bằng
Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000