Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh

26/02/2017 21:33

Món đậu sốt cay với hương vị nước sốt vừa ngọt ngào lại cay cay làm cho món ăn quen thuộc trở nên thật hấp dẫn và ngon cơm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

2 thìa bột ngô

¼ cây súp lơ

Một ít muối

Phần sốt:

1 thìa bột ớt

15ml sốt cà chua

30ml nước tương

Một ít tỏi băm nhỏ

30ml siro đường

30ml nước

7ml dầu mè

Một ít mè rang chín

Cách làm:

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh ảnh 1

Bước 1

Thấm khô đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông kích thước 1,5cm x 1,5cm. Lăn đều đậu phụ qua bột ngô.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh ảnh 2

Bước 2

Đun sôi một nồi nước với một ít muối rồi cho súp lơ vào luộc chín, vớt súp lơ ra đĩa.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh ảnh 3

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh ảnh 4

Bước 4

Cho phần gia vị nước sốt vào bát hòa tan.

Đổ sốt vào chảo đun sôi rồi cho đậu phụ đã chiên vàng vào rim.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh ảnh 5

Bước 5

Khi đậu phụ đã ngấm sốt thì thêm súp lơ vào đảo chung rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Từng miếng đậu được chiên giòn ướp trong nước sốt bóng mượt, một chút cay cay của ớt và một chút mềm ngọt của súp lơ càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên. Món đậu phụ súp lơ sốt cay này rất thích hợp cho các bữa cơm tối và đặc biệt phù hợp để làm món ăn chay ngày rằm, mùng một.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món đậu sốt cay này nhé!

Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Làm salad nấm cực nhanh mà ăn lại ngon và quá chuẩn để giảm cân
Món salad nấm làm rất nhanh mà ăn thì ngon miễn bàn.
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000