Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh

26/02/2017 21:33

Món đậu sốt cay với hương vị nước sốt vừa ngọt ngào lại cay cay làm cho món ăn quen thuộc trở nên thật hấp dẫn và ngon cơm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

2 thìa bột ngô

¼ cây súp lơ

Một ít muối

Phần sốt:

1 thìa bột ớt

15ml sốt cà chua

30ml nước tương

Một ít tỏi băm nhỏ

30ml siro đường

30ml nước

7ml dầu mè

Một ít mè rang chín

Cách làm:

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 1

Bước 1

Thấm khô đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông kích thước 1,5cm x 1,5cm. Lăn đều đậu phụ qua bột ngô.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi một nồi nước với một ít muối rồi cho súp lơ vào luộc chín, vớt súp lơ ra đĩa.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 4

Bước 4

Cho phần gia vị nước sốt vào bát hòa tan.

Đổ sốt vào chảo đun sôi rồi cho đậu phụ đã chiên vàng vào rim.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 5

Bước 5

Khi đậu phụ đã ngấm sốt thì thêm súp lơ vào đảo chung rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Từng miếng đậu được chiên giòn ướp trong nước sốt bóng mượt, một chút cay cay của ớt và một chút mềm ngọt của súp lơ càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên. Món đậu phụ súp lơ sốt cay này rất thích hợp cho các bữa cơm tối và đặc biệt phù hợp để làm món ăn chay ngày rằm, mùng một.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món đậu sốt cay này nhé!

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon
Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu
Món bánh bao kiểu này rất được ưa chuộng vì có thể kết hợp với nhiều loại nhân.
XEM TIẾP
Sò lông nướng mỡ hành, món ngon giúp chàng "sung như ngựa chiến"
Sò lông là một món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM