Đậu bắp giản dị mà làm thế này thì bạn có ngay một món ngon đẳng cấp nhà hàng

09/04/2019 13:00

Với sự sáng tạo trong chế biến món ăn, bạn có thể có được những món ngon đẳng cấp nhà hàng cực kỳ đẹp mắt mà giá thành lại vô cùng phải chăng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có "món ngon đẳng cấp nhà hàng":

12 quả đậu bắp

120g tôm, xay nhuyễn

Một ít dầu mè

Một ít muối và hạt tiêu

Một ít bột ngô

Chế biến:

Đậu bắp rửa sạch với nước muối, rồi để ráo. Sau đó, chẻ đôi dọc quả đậu rồi dùng thìa nạo sạch hạt.

Trộn đều tôm xay với dầu mè, muối và hạt tiêu. Nếu bạn chưa quen nêm nếm, cho thể chiên một miếng nhỏ để nếm thử xem đã vừa với khẩu vị hay chưa. Lần lượt nhồi tôm vào các quả đậu bắp đã chuẩn bị.

Làm nóng chảo ở mức lửa vừa, dầu nóng cho các quả đậu bắp vào chiên. Chiên đến khi thấy tôm chín thì vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm: 

Đậu bắp là một nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp có chứa nhiều vitamin A, C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Kết hợp đậu bắp với tôm đã được tẩm ướp hài hòa sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, dễ ăn. Cuối tuần có thời gian hãy chuẩn bị món này để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!

Chúc bạn thành công và có món ngon đẳng cấp nhà hàng đãi cả nhà nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn
Món khoai tây cuộn tôm chiên vàng ươm, giòn rụm ăn kèm cùng tương ớt hoặc xốt mayonnaise ngon tuyệt.
XEM TIẾP
Bữa tối mà lười thì chỉ cần mỗi đĩa rau củ xào tôm ăn với cơm là ngon và đủ chất
Một đĩa rau củ xào tôm ngọt ngon đẹp mắt khi ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì hấp dẫn lắm đấy!
XEM TIẾP
Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn
Món đậu phụ nhồi tôm thịt vừa đẹp mắt lại ngon miệng cho bữa cơm tối hấp dẫn hơn nhiều.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM