Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá

26/08/2018 13:00

Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của sả và lá chanh, tạo nên một món ăn hấp dẫn biết bao người, ai cũng phải mê mẩn nhất là đấng mày râu.

Nguyên liệu:

- 1 chiếc dạ dày heo

- 2 cây sả

- 5-7 chiếc lá chanh

- Vài quả ớt

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa dầu điều

- 4 thìa giấm, 2 thìa muối

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa nước mắm

- Bột ngọt, nếu thích

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 1

Cách làm:

- Bước 1: Dạ dày cho vào 1 cái chậu sau đó cho 2 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra và tiếp tục bóp sau đó rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 2

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 3

- Bước 3: Cho dạ dày vào 1 chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 4

- Bước 4: Sả rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ.

- Bước 5: Sau 1 tiếng ướp dạ dày thì bạn nhét hành khô, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 5

- Bước 6: Lấy dạ dày hấp sả lá chanh ra và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - Ảnh 6

Lai rai cùng bóng đá sao có thể thiếu dạ dày trộn chua cay
Món dạ dày trộn chua cay dai dai, giòn giòn đậm đà gia vị chua cay, rất thích hợp làm món nhậu cho ông xã...
XEM TIẾP
Xem World Cup quá hồi hộp? Chuẩn bị ngay đĩa dạ dày xào sa tế để ổn định tinh thần!
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người...
XEM TIẾP
Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa
Món dạ dày hấp mắm sả có vị dai giòn, thơm lừng hương vị sả, đậm đà gia vị, đảm bảo ăn một lần bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM