Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm

20/07/2018 13:00

Với cách làm vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay món chân giò ngâm mắm cực ngon để thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu làm chân giò ngâm mắm

Thịt chân giò luôn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon. Trong đó phải kể tới chân giò ngâm mắm – một món ăn xuất phát từ cách bảo quản thực phẩm của người Việt xưa kia. 

Để làm món ăn này, bạn không thể thiếu những nguyên liệu sau:

1 cái chân giò trước (bạn nên chọn chân trước thịt sẽ ngon hơn nhé)

Gia vị thì bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt

Thêm cả dây buộc chân giò nữa.

Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm - Ảnh 1

Món chân giò ngâm mắm là món ăn ngon, dễ làm, rất đưa cơm (Ảnh minh họa)

Các bước làm chân giò ngâm mắm

Trước tiên, bạn dùng dao sắc để lọc xương và nhớ là cẩn thận để thịt không bị nát.

Tiếp theo bạn tẩm ướp thịt với hạt nêm. tiêu, vào tỏi đập dập

Cuộn thịt tròn, buộc thật chặt, rồi đem đi hấp chín. Sau khi chín, bạn bỏ thịt vào đá lạnh để thịt được giòn hơn.

Với bước này thì bạn sẽ chuẩn bị nước để ngâm chân giò theo tỉ lệ là 1 mắm: 1/2 đường. Đề làm nước ngâm, đầu tiên bạn cho 2 muỗng canh đường nấu trên bếp để chuyển sang màu cánh gián, sau đó bạn nêm tiếp nước mắm vào đun ấm, rồi bạn tiếp tục cho tiêu, ớt trái và vài tép tỏi vào, đun nóng già rồi tắt bếp.

Sau cùng bạn cho nước ngâm vào lọ thủy tinh sạch và cho chân giò vào ngâm cùng. Để khoảng 2 ngày là bạn có thể thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cá chiên, chân giò luộc đơn giản mà ngon cho bữa chiều
Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng thích.
XEM TIẾP
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chê
Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán....
XEM TIẾP
Nem rán, chân giò giả cầy sưởi ấm bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn ấm nóng, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM