Để làm món thịt bằm này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g thịt bằm

1 quả cà tím dài

1/3 củ cà rốt

1 quả ớt đỏ

1 ít muối

1 thìa súp rượu nấu ăn

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp nước mắm

1 ít bột ngô

1 ít hạt tiêu

2g gừng

5g hành lá

Cách làm:

Trộn thịt bằm với rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 1

Cà tím bổ dọc theo thân quả, chia cà ra làm 4 khúc bằng nhau. Mỗi khúc cà khía thành 6 lát nhưng không khía cho đứt hắn, giữ lại khoảng 0,5cm.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 2

Sau khi thịt ướp xong bạn nhồi thịt vào từng khe giữa các lát cà đã cắt.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 3

Xếp cà vào đĩa chịu nhiệt đem đi hấp khoảng 20 phút là chín.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 4

Xếp thịt bằm ra đĩa hình chữ nhật. Thịt bằm nhồi cà tím giống như đèn lồng nên ở giữa xâu đèn sẽ cắt lát cà rốt và điểm vào. Ớt đỏ cắt sợi để xếp xuống cuối và đầu xâu đèn.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 5

Hòa nước mắm, dầu mè, chút bột ngô, 2 thìa súp nước lọc, khuấy đều. Đổ vào chảo đun sôi cho hỗn hợp sánh lại.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 6

Sau đó rưới phần nước xốt này lên khắp mặt thịt để thịt được bóng đẹp và đậm đà hơn. Hành lá chẻ thành sợi mảnh rồi rắc vào đĩa.

Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng - Ảnh 7

Thịt bằm vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình, chỉ cần sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay món ăn ngon và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.

Thịt viên chiên làm theo cách của người Hàn vừa mềm lại ngọt ngon

Thịt viên chiên làm theo cách của người Hàn vừa mềm lại ngọt ngon

Với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ.

Theo Quỳnh Trang/ Helino