Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ "ngon bá cháy"

Nấu gì hôm nay 18/07/2020 05:00

Chả cá mà bọc ngoài là những con tôm rồi chiên lên thì chắc chắn là ai cũng thích!

Nguyên liệu (2 người ăn):

6 con tôm sú hoặc tôm bạc tươi

250g thịt cá thác lác nạo

Tỏi phi

Tương xí muội chấm kèm

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 1

Cách làm

Ướp cá thác lác với 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo.

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 2

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 3

Thoa ướt tay bằng nước, lấy 1 phần cá rồi bọc quanh phần tôm, chừa phần đuôi lại nhé!

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 4

Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra để nguội.

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 5

Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên với lửa nhỏ vừa. Chả vàng thì vớt ra để ráo bớt dầu.

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 6

Thành phẩm 

Chả cá bọc tôm được ăn nóng với tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt. Bên ngoài là phần chả cá dai thơm còn bên trong tôm tươi ngọt hòa quyện rất hấp dẫn. 

Chỉ cho thêm 1 nguyên liệu cực quen mà chợ nào cũng bán, thì món chả cá sẽ 'ngon bá cháy' - Ảnh 7

Khi hấp xong nếu bạn chưa dùng ngay có thể cho vào ngăn đông bảo quản. Khi dùng đem ra chiên lại là đã có ngay món chả thơm lừng.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này

Một đĩa gà hấp mướp ngọt thơm cho bữa tối vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT