Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn

12/05/2018 13:00

Cách nấu canh ngao vừa nhanh lại đơn giản, hương vị món ăn lại thơm ngon, thanh ngọt rất hấp dẫn chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg ngao

- ½ quả dứa

- Hành, rau răm

- 2-3 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh.

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NGAO

Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi nồi nước ngao sôi, ngao há miệng là ngao chín, vớt ra chắt lấy nước để riêng, nhặt phần thịt ngao rồi rửa lại cho bớt sạn.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. 

Bước 3: Dứa cắt miếng nhỏ, hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn ảnh 2

Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, đợi cho cà chua mềm, dứa tiết ra nước chua thì thêm ngao vào xào, nêm 1 thìa bột canh.

Bước 5: Cho phần cà chua dứa vào nồi tiếp đến đổ phần nước ngao vào đun sôi. Khi nồi nước canh ngao sôi hạ bớt lửa đun thêm 2-3 phút rồi cho hành, rau răm vào.

Bước 6: Tắt bếp nêm 1 thìa canh mì chính (nếu thích) rồi múc canh ra bát tô, dùng với cơm trắng.

Canh ngao nấu chua vừa thơm, có vị chua dịu nhẹ rất đưa cơm ngày nắng nóng.

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh ngao hấp dẫn này nhé!

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này
Thời tiết chuyển mùa chỉ cần 1 bát canh ngao chua sẽ bữa cơm gia đình bạn ngon hơn nhiều.
XEM TIẾP
Cách nấu canh ngao mồng tơi thơm ngon, chuẩn vị
Với cách nấu canh ngao mồng tơi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn đã có thêm một công thức nấu canh...
XEM TIẾP
Học 2 cách làm món canh ngao thơm ngon không ai cưỡng nổi
Học ngay cách nấu canh ngao thơm ngon, ngọt mát giúp bữa cơm ngày hè thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM