Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh dưa chua thịt bò nấu kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền

16/08/2017 17:24

Canh dưa chua thịt bò nấu kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền - hãy giắt lưng để chế biến ngay cho cả nhà thưởng thức.

Món canh dưa chua nấu thịt bò rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày chán cơm hay trời nắng nóng. Từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm, nước dưa chua ngọt dễ chịu sẽ "đánh bay" hết mệt mỏi và đem lại cho bạn cảm hứng nhiều hơn khi dùng bữa.

Vị ngọt từ thịt bắp bò mềm, điểm thêm một chút chua của dưa cải chua và cà chua, là món canh được rất nhiều người yêu thích.

Canh dưa chua thịt bò nấu kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò bắp hay thịt bò gân

– Một bát con dưa cải chua

– 1-2 quả cà chua chín

– Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 3:

– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

Bước 4:

– Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.

Bước 5:

– Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

Bước 6:

– Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

Bước 7:

– Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 – 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Canh dưa chua thịt bò nấu kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền

Món canh dưa chua nấu thịt bò rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày chán cơm hay trời nắng nóng. Từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm, nước dưa chua ngọt dễ chịu sẽ "đánh bay" hết mệt mỏi và đem lại cho bạn cảm hứng nhiều hơn khi dùng bữa.

Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn
Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm ngon đưa cơm
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn dai cháy cạnh khiến các thành viên gia đình thích thú. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn thơm ăn là mê
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm chất Việt Nam, dậy mùi thơm ngát. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon của chúng...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM