Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè

16/03/2018 04:16

Canh bí đỏ là món canh thơm ngon giàu dinh dưỡng nên được các chị em lựa chọn nhiều trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu canh bí đỏ đơn giản mà ngon miệng để bổ sung vào danh sách những món ngon hằng ngày.

 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bí đỏ 
– Bí đỏ: 500g, bạn nên chọn loại bí chín vừa ăn không quá non sẽ khiến bí không được ngọt còn bí quá già sẽ làm món ăn của bạn bị ngấy và khó ăn.

– Tôm sú: 200g, bạn có thể thay thế bằng tôm đất hoặc loại tôm mà bạn ưa thích.

– Xương lợn: 200g. tùy vào từng loại mà bạn có thể chọn xương sườn hoặc xương đuôi. 

– Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 100g;

– Ớt sừng: 3 quả

– Gia vị: 3 củ hành khô, 5 múi tỏi, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu bột, nước mắm.

2. Cách chế biến món canh bí đỏ 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu canh bí đỏ 

- Bí đỏ au khi mua về thì nên gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Nếu khéo tay bạn có thể tỉa hình thù ngộ nghĩnh cho món ăn thêm đẹp mắt. 

Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè ảnh 1
 
- Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, hành chia đôi. 

- Cũng tương tự với món tôm, bạn rửa sạch ròi bóc vỏ sau đó ướp gia vị. Cho tôm vào một cái bát sau đó bạn thêm tỏi vừa băm, một nửa phần hành, 1 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu và ngâm tỏng vòng khoảng 15 phút. 

-Xương lợn chặt nhỏ miếng vừa ăn, rang qua với một chút mắm muối mì chính và hầm. 

- Hành lá, ra mùi, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thì đem bỏ cuống, thái lát và trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất. 

- Sau các bước huẩn bị, bạn phi thơn hành cùng một ít tiêu hoặc bột ớt hoặc bột điều tùy thuôc vào sở thích. 

Bước 2: Chế biến món canh bí đỏ 

- Tôm sau khi được ướp cho vào xào cho chín đều, tiếp tục thêm bí đỏ vào xào cùng rồi cho nước hầm xương vào đun sôi. Bạn lưu ý là khi nước sôi nên dùng thìa vớt bọt váng ở lớp trên cùng để ta có thể loại bỏ mùi hôi từ xương lợn. 

- Cho thêm gia vị các loại như mắm, muối, hạt nêm, mì chính đến khi nào vừa ăn. Đun sôi canh đến khi nào bí nhừ đủ ăn rồi tắt bếp. 

- Cho các loại hành lá, rau thơm đã băm nhỏ vào nồi canh cho món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn. 

- Bạn có thể dùng một ít lá rau thơm để trang trí lên trên để nhìn ngon miệng hơn. 

- Bày canh bí đỏ ra tô và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. 

Hoa bí đỏ chính là tiên dược cho sức khỏe, giúp giải độc, sáng mắt và chữa nhiều bệnh
Hoa bí đỏ chính là tiên dược cho sức khỏe, giúp giải độc, sáng mắt và chữa nhiều bệnh mà ít ai biết để tận...
XEM TIẾP
Cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn
Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da...
XEM TIẾP
Bị bệnh sau không cần tốn tiền mua thuốc tây chỉ cần một quả bí đỏ là khỏi ngay tức thì
Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng chữa bệnh thần kỳ của...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM