Cách làm bò tái chanh đơn giản, siêu ngon

29/10/2018 05:00

Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa.

Nguyên liệu làm bò tái chanh

Thịt bò thăn: 300gr

Hành: 1 củ

Lạc rang: 100gr

Chanh: 2 quả

Tỏi

Ớt

Muối, đường, hạt tiêu 

Cách làm bò tái chanh đơn giản, siêu ngon - Ảnh 1

Bò tái chanh là món ngon và rất dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm bò tái chanh

Trước tiên bạn đem thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản.

Chanh vắt lọc lấy nước cốt.

Hành thái lát.

Tỏi ớt băm nhỏ.

Đập nhỏ lạc rang.

Bạn cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò.

Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

Chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu.

Cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò.

Cho lạc rang vào bát, trộn đều lên.

Vậy là đã hoàn thành món bò tái chanh ngon tuyệt rồi đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuối tuần đãi cả nhà mì bò bít tết sang chảnh không thua đi ăn tiệm!
Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn...
XEM TIẾP
Làm ngay salad bò cho thực đơn ăn kiêng của gia đình
Salad bò làm nhanh ăn ngon cực hợp để góp mặt trong thực đơn ăn kiêng của bạn đấy.
XEM TIẾP
Tiệm lẩu bò quen thuộc của giới sinh viên Sài Gòn
Nồi lẩu đầy mà giá cả phải chăng khiến rất đông bạn trẻ trở thành khách quen.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM