Bạch tuộc nướng sa tế với vị cay của sa tế cùng vị ngọt, giòn của bạch tuộc rất thích hợp lai rai cùng bạn bè vào những ngày gió lạnh.
- Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn ngon xuýt xoa đến miếng cuối cùng
- Xuýt xoa bạch tuộc xào sa tế cay nồng, cả nhà gắp không ngừng tay
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc: 1 con khoảng 500 gr
Tỏi : 3 tép
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hành tím: 3 củ
Sả: 3 nhánh
Ớt: 4 trái
Sa tế: 3 thìa cà phê
Gia vị ướp nướng: 1 thìa cà phê. Bạn có thể mua gia vị ướp nướng tại siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa đều có bán
Màu dầu điều: 3 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
Các bước làm bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.
Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.
Bước 2: Ướp bạch tuộc
Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.
Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều. Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.
Bước 3: Nướng bạch tuộc
Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.
Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.