Cách chọn sườn lợn tươi ngon, không hóa chất tốt nhất cho sức khỏe

Nấu gì hôm nay 23/10/2017 04:05

Cách chọn sườn lợn tươi ngon, không hóa chất tốt nhất cho sức khỏe mà người nội trợ nào cũng phải biết.

Sườn heo là 1 trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng cách chọn sườn ngon, phù hợp cho từng món ăn thì không phải ai cũng biết. Chọn thực phẩm, quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy có đàn hồi, mặt sườn khô.

Cách chọn sườn lợn tươi ngon, không hóa chất tốt nhất cho sức khỏe - Ảnh 1
 
Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn: 
Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.
Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.
Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Đặc biệt, đối với món sườn cốt lết thì nên chọn loại sườn có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Trên đây là 1 số cách chọn sườn ngon, phù hợp với từng món ăn. Ngoài ra, để có được những món ăn hấp dẫn, người tiêu dùng cần lưu ý. Khi mua sườn về, phải bỏ ra khỏi túi và sơ chế ngay. Nếu không, cần phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản thực phẩmđược tươi lâu hơn.

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền.

TIN MỚI NHẤT