Nguyên liệu:

200g khoai tây

½ củ cà rốt

2 con tôm nõn

1 quả trứng

½ củ hành tây tóm

2 bông súp lơ

Một ít ngô ngọt

Một ít muối, hạt tiêu

Một ít bột mì

Dầu ăn

Cách làm:

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng - Ảnh 1

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín sau đó nghiền nát khoai.

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng - Ảnh 2

Bước 2

Sơ chế rau củ và tôm: Tôm rửa sạch thái nhỏ, Hành tây, cà rốt và súp lơ sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho khoai tây đã nghiền nát vào bát, đập trứng vào, thêm hạt tiêu, muối cùng một ít bột mì vào trộn đều.

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng - Ảnh 3

Bước 3

Cho tôm và rau củ, ngô ngọt đã sơ chế vào trộn chung thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Sau đó ấn dẹt để tạo hình chiếc bánh.

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng - Ảnh 4

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh khoai nóng hổi làm như trên đây cũng đủ ngon miệng rồi. Khi làm món bánh này, chúng ta có thể tuỳ ý thay đổi các nguyên liệu rau củ trong bánh như thay bằng ớt xanh, đỏ, đậu hà lan… Nếu như bạn bị dị ứng với tôm thì có thể thay băng xúc xích, thịt xông khói hay giò chả…

Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh khoai thật ngon nhé! 

Nhà tôi có món bánh đậu xanh chiên gia truyền 3 đời, hễ mùa đông là phải có

Nhà tôi có món bánh đậu xanh chiên gia truyền 3 đời, hễ mùa đông là phải có

Bánh đậu xanh là món ăn vặt cực hấp dẫn mỗi khi mùa đông về.

Theo Liên Phạm/ Helino