Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt rang cháy cạnh

- Mực rim mắm tỏi

- Tôm càng rang

- Súp lơ xào

- Canh rau cải nấu thịt bằm

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 1
 

THỊT RANG CHÁY CẠNH

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Pha 2 thìa nước mắm, chút nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu. Khuấy tan rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị, đến khi thấy thịt sém vàng, hơi cháy cạnh thì rắc thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 2
 

MỰC RIM MẮM TỎI

Mực làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, đậy vung thoải mái, bắn không sợ, chiên lửa to mọi người nhé. Khi mực hơi sém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa. Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tuỳ lượng mực các bạn cho gia vị cho vừa nhé. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại thì tắt bếp là xong.

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 3
 

TÔM CÀNG RANG

Tôm càng cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường khoảng 10 phút. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tôm vào rang, khi gần được cho thêm chút dầu ăn để con tôm được bóng đều và thêm săn là được.

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 4
 

SÚP LƠ XÀO

Súp lơ tách từng hoa nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Đun nóng dầu ăn rồi cho súp lơ vào xào chín với chút gia vị là xong.

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 5
 

CANH RAU CẢI THỊT BẰM

Rau cải nhặt phần non, rửa sạch, thái khúc. Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh. Xào chín thịt rồi cho một bát to nước vào nồi đun sôi, cho rau cải vào đun chín rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà - Ảnh 6
 
Cách làm thịt bò xào ngô bao tử thơm ngon khó cưỡng

Cách làm thịt bò xào ngô bao tử thơm ngon khó cưỡng

Ngô bao tử là loại thực phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, có nhiều vitamin E, các chất khoáng và protein. Có nhiều món ăn từ ngô bao tử trong đó có thịt bò xào ngô bao tử là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Theo Eva/ Khám Phá