Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC

23/07/2018 04:30

Món gà Popcorn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là trẻ em. Đây sẽ là bí kíp giúp các mẹ có món gà rán ngon hết sẩy để trổ tài đãi cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm món gà Popcorn

. 2 miếng thịt lườn gà

. 1/2 thìa cà phê muối

. 1/2 thìa cà phê tiêu

. 1 bát bột mì

. 50gr bột bắp

. 1 thìa cà phê bột ớt

. 1 thìa cà phê bột nở

. 2 quả trứng gà nhỏ

. 2 thìa cà phê rượu trắng

. 1 bát bột chiên giòn

. Dầu ăn

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu

 Bước 1: Rửa và thái thịt gà

- Thịt lườn gà đem rửa thật sạch rồi thấm khô nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, không nên thái miếng to vì bạn còn tẩm bột và miếng thịt gà sẽ to hơn nhé!

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC ảnh 2

 Bước 2: Ướp thịt gà

- Cho thịt gà vào 1 chiếc tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột ướt

- Cho bột mì vào 1 chiếc tô sau đó thêm bột bắp, bột ớt, bột nở và trộn đều nguyên liệu. Tiếp theo bạn đập trứng gà vào cùng, thêm rượu trắng và cho từng ít nước vào cùng, khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp bột ướt có độ sánh đặc thì dừng lại, không nên pha bột quá loãng khi nhúng bột sẽ không cói độ bám dính nhiều.

Bước 4: Chuẩn bị chiên gà

- Đặt 1 nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu sôi, trong khi đó bạn đổ bột chiên giòn ra 1 chiếc bát to, gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô bột ướt, tiếp tục gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn thêm 1 lần nữa và thả thịt gà vào chảo dầu đã sôi để chiên.

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC ảnh 3

Bước 5: Chiên gà

- Cứ như vậy bạn vừa tẩm bột vừa chiên gà cho tới khi các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn miếng thịt gà sẽ không bị ngán ngấy vì dính nhiều dầu mỡ.

Lưu ý

- Khi chiên bạn nên để lửa trung bình, không nên chiên ở lửa lớn hoặc lửa nhỏ, lửa lớn sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã có màu vàng sậm, nếu chiên lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ dẫn đến bị ngán ngấy làm món ăn mất ngon.

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC ảnh 4

Hoàn thành món ăn

Miếng thịt gà giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt, khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích và dùng nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm món gà chiên ngon gấp bội nhờ một nguyên liệu chỉ mùa này mới có
Bí quyết để có món gà chiên ngon này chính là phần sốt chua chua ngọt ngọt từ một nguyên liệu cực kỳ đặc biệt.
XEM TIẾP
Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu...
XEM TIẾP
Gà chiên mà làm theo cách này đảm bảo nhà hàng cũng phải "chào thua"
Món gà chiên giòn tan thơm nức chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm cuối tuần.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM