Bánh tráng cuộn tôm tươi ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán

Nấu gì hôm nay 06/03/2017 07:20

Món bánh tráng cuộn tôm vừa tươi ngon, giòn giòn lại dễ làm, chắc chắn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- ½ quả ớt chuông đỏ, cam, vàng

- 50g dứa

- ½ củ hành tây; 2 quả trứng tráng mỏng; 100g thịt tôm đã luộc chín, thái lát (1 con thái thành 3 lát); 10 quả cà chua bi; bắp cải tím, xà lách loại lá dài; rau mùi, 15 cái bánh tráng

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CUỘN TÔM

Bước 1: Các loại rau củ rửa sạch. 3 loại ớt chuông thái sợi.

Bánh tráng cuộn tôm tươi ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán - Ảnh 1

Dứa thái thành các que nhỏ hoặc thái miếng vuông nhỏ, tùy ý. Hành tây thái mỏng rồi cho vào bát nước ngâm một lát cho bớt hăng sau đó vớt ra để ráo. Trứng thái thành các sợi to như sợi phở.

Cà chua bi thái thành các lát. Bắp cải tím thái sợi nhỏ rồi cho vào bát nước ngâm một lát cho bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Nếu bánh tráng quá khô cứng có thể nhúng qua nước sôi để nguội cho mềm bớt rồi gói. Trải miếng bánh tráng ra thớt, xếp rau xà lách, rau mùi, dứa, ớt chuông, trứng, bắp cải... cùng tôm lên sau đó cuộn lại.

 Nếu không muốn cho tôm, bạn có thể cuộn riêng các loại củ quả vào bánh tráng.

Bánh tráng cuộn tôm tươi ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán - Ảnh 2

Xếp các phần bánh tráng cuộn tôm ra đĩa rồi thưởng thức với nước mắm pha chua ngọt!

Bánh tráng cuộn tôm tươi ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tráng cuộn tôm!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT