Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bạch tuột xả tắc chua cay hấp dẫn lòng người

11/11/2017 04:38

Bạch tuộc chấm với muối ớt xanh, vừa thơm mùi xả tắc, vừa cay nồng vị ớt xanh, ớt đỏ.

CÔNG THỨC:

- 1 Ký bạch tuột sống (chọn con vừa. Không quá to hay quá nhỏ)

- 500 gram quả tắc 

- 600 ml nước đun sôi để nguội

- 5 thìa đường 

- 5 thìa dấm

- 5 thìa nước mắm ngon

- 1 chút muối

- 9 cây xả tươi

- 1 nắm lá chanh

- ớt xanh, ớt đỏ.

- 10 tép tỏi lột sẵn.

- 1 củ gừng nhỏ cạo sạch vỏ

- 1 ít xoài xanh bào sợi

CÁCH LÀM:

- Hấp hoặc luộc bạch tuột cho chín vừa tới.

Nếu hấp thì bạch tuột cần cho thêm gừng đập dập vào hấp chungBạch tuột xả tắc chua cay hấp dẫn lòng người ảnh 1

 

Nếu luộc thì nước đang sôi, cho 1 thìa dấm, 1/2 thìa đường, 1 chút muối, 1 ít gừng đập dập. 

- Bạch tuột chín tới thì vớt ra cho vào thau nước đá. Khi bạch tuột đã giòn thì cắt khúc vừa ăn.

- NƯỚC NGÂM:

Cho hỗn hợp: đường, muối, nước mắm, dấm và nước 600ml vào khuấy đều, rồi cho lên bếp đun sôi, sau đó để cho thật nguội.

- Xả cắt khoanh nhuyễn, phần thân xả cắt khúc, đập dập và xé tơi.

- Gừng cắt 1 ít lát, 1 ít sợi

- Lá chanh cắt sợi

- Ớt cắt khoanh và chừa một ít nguyên trái

- Tỏi cắt lát 1 nửa, còn lại để nguyên tép. 

- 250 gram tắc cắt khoanh không quá mỏng, nếu thích cắt đôi cũng được. Sử dụng 250g tắc vắt lấy nước. 

Khi nước ngâm nguội hẳn thì cho nước tắc đã vắt vào. Nêm lại cho vừa miệng. Giờ hãy cho nước ngâm vào hỗn hợp bạch tuột, xả tắc... 

Để ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là ăn ngon

- Lúc dọn ra ăn thì bào xoài sợi trộn vào tô, múc bạch tuột xả tắc có nước vào tô. Trộn đều. Để 10 phút sau là có thể ăn.

- Món này chấm muối ớt xanh hoặc mù tạc muối chanh pha chút đường đều rất ngon nha.

Thì ra đây là cách để tai heo ngâm mắm và chân gà sả tắc không bao giờ nổi váng
Bạn biết không, ông bà ta ngày xưa làm món thịt ngâm mắm mà không hề bị nổi váng, trông rất đẹp mắt đấy. Bạn...
XEM TIẾP
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM