Trang chủ Nấu gì hôm nay

4 Cách làm kem từ sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà

13/11/2017 20:22

Món kem là món được yêu thích với mọi lứa tuổi vì độ ngon của chúng, đặc biệt trong những lúc thời tiết nóng nực thì món kem là món được ưa chuộng nhất.

Nguyên liệu:

4 Cách làm kem từ sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà ảnh 1

- Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)

- Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)

- Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)

- Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)

- Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)

Cách làm:

Bước 1:

- Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

- Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp

Bước 2:

- Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.:

- Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

- Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần.

Bước 3:

- Lấy bát đựng hỗn hợp ra khỏi chậu nước đá lạnh, lúc này bạn cần sử dụng máy đánh trứng để quấy đều, thực hiện với tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp trở nên dày và mịn. Trong bước này, bạn có thể cho thêm hương socola, hương chanh, hương dừa để thêm phần độc đáo, hấp dẫn cho món kem tươi.

Bước 4:

- Đưa hỗn hợp kem tươi vào ngăn đá tủ lạnh và làm đông trong thời gian 2 -3 tiếng là có thể đem ra dùng.

Cách làm kem tươi từ sữa, siêu ngon tại nhà đơn giản và dễ làm phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà
Cách làm kem tươi được rất nhiều người quan tâm, hôm nay Phụ nữ và Gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem tươi...
XEM TIẾP
3 món ngon từ khoai tây giúp giảm cân nhanh chóng
Khoai tây nướng thìa là, khoai tây luộc, salad khoai tây là 3 món ngon không ngấy giúp chị em giảm cân nhanh chóng.
XEM TIẾP
Cách làm 4 món ngon từ vải thiều
Bạn đã bao giờ thử nấu canh mướp đắng vải thiều hay làm vải nhồi tôm chưa? Tranh thủ vào mùa vải, hãy sáng tạo...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM