Top 4 loại cây được ví là "máy hút mùi" tự nhiên, phòng tắm dù nhỏ cũng nhất thiết phải để 1 chậu, công dụng vô cùng bất ngờ

Mẹo vặt trong bếp 10/07/2024 06:07

Hiện nay xu hướng sử dụng cây xanh giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi cho nhà vệ sinh ngày càng được rất nhiều gia đình Việt quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

Trong bất kỳ ngôi nhà, công trình riêng tư hay công cộng nào được xây dựng, thì nhà vệ sinh chính là một khu vực không thể thiếu được, nó chính là một khu vực cực kỳ quan trọng để giải quyết các vấn đề của con người.

Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi có không khí thường bị ẩm ướt, điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, côn trùng, ruồi hay muỗi sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó, đây còn là nơi sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa, có nhiều mùi hóa chất và ô nhiễm rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy việc trồng các loại cây khử độc trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí là rất cần thiết.

Cây dây nhện

Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan. Cây dây nhện có thể hấp thu, làm sạch hết những chất khí có hại trong nhà chỉ trong một thời gian ngắn.

Top 4 loại cây được ví là 'máy hút mùi' tự nhiên, phòng tắm dù nhỏ cũng nhất thiết phải để 1 chậu, công dụng vô cùng bất ngờ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cây còn được gọi là “máy lọc không khí” vì khả năng hấp thu 80% formaldehyde, 95% khí CO2, phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra, hay nicotine trong khói thuốc lá.

Cây dây nhện thích ánh sáng mạnh nhưng cũng có thể sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu ớt. Chúng cũng có thể sống ở môi trường không quá nhiều độ ẩm, song nếu ở môi trường ẩm vừa phải sẽ tuyệt vời hơn cả. Bạn có thể treo chúng trên kệ trong phòng tắm hoặc trên trần nhà tắm cũng rất ấn tượng.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là lựa chọn tuyệt với nếu bạn muốn tìm một cây trồng khử mùi trong nhà vệ sinh. Loại cây này giúp loại bỏ những chất độc hại như Formaldehyde có trong không khí, mang lại không gian trong lành, bảo vệ sức khỏe.

Top 4 loại cây được ví là 'máy hút mùi' tự nhiên, phòng tắm dù nhỏ cũng nhất thiết phải để 1 chậu, công dụng vô cùng bất ngờ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trong môi trường độ ẩm cao như nhà vệ sinh, việc khí formaldehyde thoát ra từ sơn tường gỗ, chất tẩy rửa sẽ cao hơn các nơi khác trong nhà. Nghiên cứu đã chỉ ra lưỡi hổ có thể hút được 0,938g formaldehyde trong một giờ nên rất thích hợp để làm cây trồng trong nhà vệ sinh.

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, sinh trưởng bình thường trong điều kiện mát mẻ. Bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ hoặc để cạnh bồn rửa tay.

Cây thường xuân

Loại cây này thích hợp để trang trí nhà cửa, có thể trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi hoặc trồng ở phòng khách, phòng ngủ để lọc sạch không khí. Cây thường xuân được xem là “người hùng thầm lặng” giúp lọc không khí và diệt vi khuẩn có hại.

Top 4 loại cây được ví là 'máy hút mùi' tự nhiên, phòng tắm dù nhỏ cũng nhất thiết phải để 1 chậu, công dụng vô cùng bất ngờ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đặc điểm của cây thường xuân là ưa bóng râm, thích môi trường có độ ẩm cao nên rất phù hợp để làm cây trồng trong nhà vệ sinh, không chỉ tô điểm cho không gian mà còn khử mùi và diệt khuẩn.

Cây lan ý

Lan ý xuất xứ từ Trung Mỹ và châu Á, đặc trưng bởi lá dài màu xanh đậm và hoa vàng hoặc trắng. Lan ý thường nở hoa vào mùa xuân nhưng nếu được chăm tốt, nó có thể nở hoa hai lần trong năm.

Top 4 loại cây được ví là 'máy hút mùi' tự nhiên, phòng tắm dù nhỏ cũng nhất thiết phải để 1 chậu, công dụng vô cùng bất ngờ - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Cây lan ý rất dễ chăm sóc. Cây phát triển mạnh mà không cần tưới quá nhiều nước và ít ánh sáng mặt trời. Do đó, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà tắm.

Hơn nữa, cây lan ý có khả năng thanh lọc không khí, khử mùi hôi rất tốt, giữ cho không gian phòng tắm luôn thật trong lành, dễ chịu. 

3 loại cây được mệnh danh là đệ tử của Thần Tài, chỉ nở hoa khi Thần Tài đến, lộc lá kéo đến đầy nhà

3 loại cây dưới đây hút tài lộc vào nhà, nhất là khi nở hoa bảo sao tiền vào như nước, muốn nghèo cũng khó.

TIN MỚI NHẤT