3 loại cây được mệnh danh là đệ tử của Thần Tài, chỉ nở hoa khi Thần Tài đến, lộc lá kéo đến đầy nhà

Mẹo vặt trong bếp 10/07/2024 05:53

3 loại cây dưới đây hút tài lộc vào nhà, nhất là khi nở hoa bảo sao tiền vào như nước, muốn nghèo cũng khó.

 

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân được biết đến với tên gọi phong phú về tiền tài và may mắn. Đặc biệt, việc cây kim ngân nở hoa được xem là dấu hiệu của sự thịnh vượng và thành công trong công việc. Loại cây này rất hiếm khi ra hoa mà chủ yếu ra chồi lá xanh. Vì thế, khi thấy kim ngân nở hoa là dấu hiệu phong thủy cực vượng.

3 loại cây được mệnh danh là đệ tử của Thần Tài, chỉ nở hoa khi Thần Tài đến, lộc lá kéo đến đầy nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cây thường được trồng trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách hoặc phòng làm việc, nơi mà nó có thể thu hút và giữ lại tài lộc cho gia chủ.

Cây lộc vừng

Trong phong thủy cây lộc vừng chính là một loại cây khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Cây Lộc vừng khi trồng trước nhà sẽ kích hoạt may mắn rất tốt bởi

Ngày nay người ta có thể thấy cây hoa hòe ở công viên hay một số công trình nhà ở. Màu lá của hoa hòe xanh đậm, dáng cây cao vút, nhìn từ xa như một đám mây xanh. Cây lộc vừng khác với những loại cây khác, hoa của cây hoa màu đỏ mang lại nhiều may mắn

Cây hoa lộc vừng còn được cho là bảo vệ tài lộc cho gia chủ, có tác dụng trừ tà, nên mọi người không ai chặt cây phát lộc.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì là biểu tượng của sự phát triển thịnh vượng và sự thịnh vượng từ mọi hướng. Ngoài ra, cây cũng được cho là có khả năng thu hút và giữ lại tài lộc cho gia chủ.

3 loại cây được mệnh danh là đệ tử của Thần Tài, chỉ nở hoa khi Thần Tài đến, lộc lá kéo đến đầy nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Được trồng trong nhà, cây ngũ gia bì yêu cầu đất giàu dinh dưỡng và ánh sáng phù hợp, mang lại không gian xanh mát và bình yên cho ngôi nhà.

Ý Nghĩa Phong Thủy

Việc chọn trồng các loại cây cảnh hiếm khi nở hoa không chỉ đơn thuần là để làm đẹp không gian sống mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Những cây này không chỉ làm cho không gian xanh tươi mà còn giúp gia chủ thu hút và giữ lại năng lượng tích cực trong nhà. Mỗi loại cây mang một câu chuyện riêng về may mắn và thành công, làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng và hài hòa hơn.

Việc chăm sóc và yêu thương cây cảnh không chỉ là để cây phát triển mà còn là để tăng cường năng lượng và cân bằng phong thủy cho không gian sống của gia đình. Hãy lựa chọn và trồng những loại cây cảnh phù hợp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Một số lưu ý khi chọn cây phong thủy:

- Không nên chọn cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng. Khi cây phát triển um tùm sẽ làm tiêu hao tiền tài, vượng khí, sự may mắn của gia chủ.

- Khi lựa chọn trồng cây phong thủy theo mệnh, bạn nên hiểu rõ chu trình chăm sóc và cây bởi sự phát triển và sinh sôi của cây cũng rất quan trọng với bạn.

- Cây cảnh càng phát triển lớn thì chậu cây cũng nên được thay đổi kích thước phù hợp để đảm bảo sự phát triển hài hòa.

 Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Vì sao nên đặt cây thủy sinh ở ban Thần Tài? 3 loại cây thủy sinh giúp Tài Lộc ùn ùn kéo đến nhà

Trên bàn thờ Thần Tài, ngoài việc đặt đồ lễ trà nước bánh kẹo, nhiều gia đình cũng chọn đặt thêm cây thủy sinh. Vậy cây thủy sinh có tác dụng gì?

TIN MỚI NHẤT