Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này

17/11/2017 04:17

Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.

Tỏi là gia vị không thể nào thiếu được trong ẩm thực. Nhiều người sợ mùi hôi khó chịu của tỏi nhưng thực tế, loại gia vị này lại góp phần mang đến nhưng món ăn đậm đà, thơm lừng, ngon lành. Do đó, tỏi chẳng thể nào thiếu trong kệ gia vị của bất kì góc bếp nào, dù là châu Á hay châu Âu.

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này ảnh 1
(Ảnh: Internet)


Dùng tỏi nấu ăn đã từ rất lâu nhưng có lẽ nhiều người vẫn không biết rằng nấu tỏi cũng cần phải có nguyên tắc. Và nguyên tắc quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải biết chính là nguyên tắc về thời gian - yếu tố quyết định tỏi góp phần giúp món ăn ngon hơn hay dở hơn.

Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.

Không chỉ vậy, tỏi chứa ít nước hơn các loại rau, gia vị khác. Do đó, nếu nấu tỏi quá lâu trên bếp, bạn còn càng dễ gặp phải nguy cơ tỏi bị cháy đen, từ đó ăn vào rất đắng và lại khiến món ăn giảm vị ngon do ảnh hưởng mùi cháy của tỏi.

Thế nên, các chuyên gia ẩm thực vẫn khuyên rằng, nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. Hoặc nếu bạn muốn cho vào giai đoạn đầu, phi tỏi cho thơm, bạn cần phải lấy tỏi ra khỏi chảo sau 2 đến phút nấu.

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này ảnh 2
Nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. (Ảnh: brightside)
Một điều quan trọng nữa là tỏi dù ngon, tốt cho sức khỏe, giúp món ăn thơm ngon hơn nhưng bạn cũng đừng nên quá lạm dụng loại gia vị này. Nếu không, tỏi sẽ lấn át hết những hương vị khác của món ăn, khiến món ăn của bạn chỉ toàn mùi tỏi mà thôi.

Ghi ngay vào giấy công thức làm rượu tỏi với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm rượu tỏi, một loại thực phẩm được mệnh danh là thần dược chữa bách bệnh....
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt
Rau khoai lang không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Vào ngày se se lạnh bữa...
XEM TIẾP
Xem ngay cách đuổi muỗi bằng tỏi cực kì đơn giản mà hiệu quả
Ngoài những cách đuổi muỗi bằng chanh, sả, dầu gió,... chị em có thể tham khảo ngay cách đuổi muỗi bằng tỏi vừa đơn giản...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM