Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này

25/01/2017 13:02

Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.

Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này - Ảnh 1.
(Ảnh: Internet)

Món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết của những người con xứ Bắc. Đây là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt Nam ta. Thịt đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Ông bà ta có câu: "Muốn giữ chồng thì học cách nấu thịt đông", như ám chỉ tầm quan trọng của món ăn này.

Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.

Chính xác hơn là hầu hết đều bỏ qua bước quan trọng để thịt đông được trong. Chị em hãy lưu ý điều quan trọng này: trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng đục và nhiệm vụ của bạn là phải vớt hết bọt, không để sót, mới có thể tạo độ trong veo của thịt đông được. Lý do là bởi bạn không thể rửa sạch 100% chất bẩn ở động vật và chúng cũng không tươi ngon 100%. Do đó, khi nấu, các loại chất bẩn và cặn hôi trong thịt, xương sẽ nổi thành bọt hoặc váng đen. Thế nên thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chọn thêm vào thịt gà để tăng độ trong của nước thịt đông.

Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này - Ảnh 2.
Thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi nấu thịt đông, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

- Nên nấu bằng thịt chân giò, kết hợp cùng bì heo sẽ tạo ra chất kết dính, mau đông cho món ăn. Nếu không thích bì, sau khi nấu xong, bạn có thể vớt bỏ bì ra khỏi nồi thịt.

- Không nên bỏ muối hay nước mắm vào sẽ khiến thịt mất đi độ mát, có thể khó đông hơn.

- Lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ bị loãng, khó đông lại.

- Để thịt đông được giòn, bạn có thể cho thêm tai lợn vào. Lưu ý thêm, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ nếu không khiến thịt đông bớt giòn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nước này, thịt tự động hết mùi hôi, gây, ngon hết nấc
Đây chính là kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm làm việc tại nhà hàng bật mí.
XEM TIẾP
Luộc tôm, chỉ vì quên điều này, tôm bị dai khô không ngon
Món tôm luộc tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chỉ cần quên điều này thôi, nó sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM