Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết

03/01/2017 00:26

Món mứt xoài rất thơm ngon và khác lạ trong ngày Tết. Cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Mứt xoài vừa thơm vừa dẻo cho gia đình món mứt thật ngon ngày Tết đấy!

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết

Mứt xoài xanh từ lâu là một món mứt Tết được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo thơm nhâm nhi cùng tách trà ngày Tết thì tuyệt biết bao. Chính vì vậy những ngày giáp Tết, nhiều chị em lại chia sẻ cho nhau cách làm mứt xoài xanh thơm dẻo để tự làm mứt tại nhà.

Cách làm mứt xoài xanh dẻo không hề khó, chỉ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm lại cho gia đình một món ăn ngày tết thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt xoài ngon ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết   ảnh 1

- 2 quả xoài xanh ( chúng ta nên chọn quả ương ương) như vậy món mứt sẽ ngon hơn rất nhiều

- 250g đường trắng

- Chút muối biển

Bước 1:  Sơ chế xoài xanh

Chúng ta rửa sạch trái xoài, sau đó bỏ hết vỏ xanh bên ngoài.Sau đó cắt xoài ra nhiều miếng dọc dài bằng khoảng ngón tay. Sau đó mang rửa sạch với nước lần nữa.Pha một muỗng muối với nồi nước, sau đó cho sôi lên rồi thả các miếng xoài vào luộc sơ ( khoảng 1 phút). Sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Trộn đường vào xoài

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết   ảnh 2

Cho xoài đã ráo hết nước vào âu, sau đó đổ đường vào sêm đều. Chúng ta nên cho lượng đường phù hợp để mứt không quá ngọt, mà cũng không bị nhạt.Sêm khoảng 4 tiếng, quan sát thấy đường đã tan hoàn toàn, miếng xoài trông trong hơn là được. 

Bước 3: Cô đường – Hoàn thành cách làm mứt xoài

Khi đường trong xoài đã tan hoàn toàn, chúng ta cho nên bếp chiếc chảo sạch sau đó đổ cả xoài và nước tiết ra vào chảo. Cô đường – Giai đoạn quan trọng để mứt xoài được dẻo và trong hơnBật lửa liu riu để đường từ từ cô lại cùng các miếng xoài. Khi thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước cũng cạn. Thì chúng ta tắt bếp một lúc, lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.

Thành phẩm

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết   ảnh 3
Hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon ngày Tết  

Để bảo quản mứt xoài xanh thật tốt, bạn lăn miếng mứt xoài dẻo qua đường cát rồi dùng giấy nilon thực phẩm, gói các miếng mứt xoài lại như gói kẹo nhé! Với cách bảo quản này, bạn hoàn toàn có thể làm mứt xoài xanh sớm hơn hẳn 1 tháng để chờ đón Tết đấy! Từng miếng mứt xoài xanh được gói thật đẹp như thế này, khách của gia đình bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt lại có cảm giác dai dai rất dễ ăn.

Cách làm mứt xoài khá đơn giản nhưng lại rất ngon, đặc biệt nó rất phù hợp với trẻ em. Vì vậy các bạn hãy bắt tay vào làm đi nhé!

Thêm bước này trước khi ướp để thịt nướng mềm oặt, ngon như ăn hàng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được đĩa thịt nướng vàng ươm, mềm ngon mà không bị...
XEM TIẾP
Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau
Với những mẹo đơn giản, nhanh gọn này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua đồ ăn mới.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM