Trang chủ Mẹ bầu

Bà bầu nên uống nước dừa vào thời điểm nào để tăng ối, con sinh ra da dẻ hồng hào?

11/06/2018 18:47

Đa số các bà bầu đều có chung thắc mắc là nên uống nước dừa khi nào để tốt cho mẹ và con. Trên thực tế, nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu chị em lạm dụng quá mức và uống sai thời điểm có thể gây nguy hại đến thai nhi.

Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu và thai nhi

Với vị ngọt thanh tự nhiên, nước dừa là thức uống phổ biến tốt cho sức khỏe mọi người. Theo quan niệm dân gian, bà bầu uống nước dừa thường xuyên con sinh ra sẽ có làn da trắng trẻo, hồng hào. Lượng nước ối cũng được tăng lên đáng kể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu uống một lượng nước dừa vừa phải rất tốt cho sức khỏe vì trong nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên. Nước dừa sẽ giúp mẹ bầu cải thiện các chứng ợ nóng và táo bón thường gặp.

Bà bầu nên uống nước dừa vào thời điểm nào để tăng ối, con sinh ra da dẻ hồng hào? - Ảnh 1
Bà bầu uống nước dừa đúng cách rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé - Ảnh minh họa: Internet

Thói quen uống nước dừa khi mang thai còn có tác dụng lợi tiểu giúp loại bỏ các chất độc, làm sạch đường tiết niệu. Thức uống này còn ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu từ đó làm giảm nguy cơ sinh non.

Ngoài ra, nước dừa còn giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa cơ thể, ổn định huyết áp giúp cải thiện lưu thông máu và tốt cho hệ tim mạch. Mặt khác, lượng đường tự nhiên thấp làm hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu. Khi mệt mỏi, một ly nước dừa cũng giúp mẹ bầu tái tạo năng lượng khiến tinh thần thoải mái hơn.

Bà bầu nên uống nước dừa khi nào?

Thời điểm tốt nhất trong ngày bà bầu nên uống nước dừa là vào buổi sáng. Cơ thể bà bầu sẽ tiếp nhận nhiều năng lượng và dinh dưỡng giúp hỗ trợ các hoạt động trong ngày và cung cấp tối đa dưỡng chất cho thai nhi. Bên cạnh đó, khoảng thời gian phù hợp cho bà bầu bắt đầu uống nước dừa là từ tam cá nguyệt thứ hai.

Bà bầu nên uống nước dừa vào thời điểm nào để tăng ối, con sinh ra da dẻ hồng hào? - Ảnh 2
Bà bầu nên uống nước dừa vào mỗi buổi sáng - Ảnh minh họa: Internet

Theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, nước dừa với đặc tính mát có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, làm mát toàn thân khiến các cơ trở nên mềm yếu, hạ huyết áp dẫn đến nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu. Ngoài ra, hàm lượng chất béo cao cũng khiến bà bầu bị đầy bụng, khó tiêu nếu uống quá nhiều.

Vì vậy, bà bầu chỉ nên uống nước dừa sau từ tháng thứ 4 để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

 

Không chỉ ba tháng đầu, bà bầu không nên uống nước mía trong suốt thai kỳ theo lời khuyên của bác sĩ sản khoa
Trao đổi với Phụ nữ & Gia đình, Ths. Bs Lê Thị Kiều Dung cho biết, bà bầu không nên uống nước mía trong suốt...
XEM TIẾP
Bà bầu nằm nghiêng bên phải có nguy hiểm cho thai nhi không?
Nằm nghiêng bên phải là tư thế ngủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời gian bầu bí liệu nằm...
XEM TIẾP
Bà bầu đẻ không đau, con chào đời nhanh nhờ ăn 7 thực phẩm này vào tháng cuối
Đến thời điểm dự sinh nhưng bé yêu vẫn chưa ra đời, mẹ bầu có thể bổ sung các thực phẩm dưới đây để kích...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM