5 loại nước bà bầu THÈM đến mấy cũng không được uống vào buổi tối kẻo tự hại thai nhi nghiêm trọng

30/04/2019 05:30

Dưới đây là những loại đồ uống có thể rất tốt vào buổi sáng nhưng lại trở thành “độc dược” nếu uống vào buổi tối, mẹ bầu nhất định phải nắm rõ để không phạm phải sai lầm kẻo tổn hại con.

Trà đặc

Bình thường trong trà có chứa caffeine và tanin (một chất làm cho trà có vị chát). Trong trà đặc lượng caffeine và tanin càng nhiều hơn.

Trong quá trình mang thai, trà đặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi. Hơn nữa, axit tannic trong trà cũng cản trở hấp thu sắt, dẫn đến thiếu máu trong thời kỳ mang thai khó khăn.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh có thể làm co thắt đường tiêu hóa, thiếu máu, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Thứ nước uống này rất "nhạy cảm" với bào thai vì nó kích thích lạnh tới bào thai, làm cho bào thai không ổn định.

Nước mía

5 loại nước bà bầu THÈM đến mấy cũng không được uống vào buổi tối kẻo tự hại thai nhi nghiêm trọng - Ảnh 1

Tương tự như nước dừa, nước mía cũng là loại nước được nhiều chị em bầu bí tin dùng để bổ sung ối và tốt cho thai nhi. Không cần kiêng cữ trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể dùng nước mía xuyên suốt 9 tháng 10 ngày mang thai nhưng cũng không nên uống quá nhiều vì loại nước này rất dễ gây tiểu đường thai kỳ, tăng cân mất kiểm soát. Một lưu ý nữa khi sử dụng nước mía đó chính là mẹ không nên uống vào buổi tối vì chúng cũng có thể gây lạnh bụng, rối loạn hệ tiêu hóa nguy hiểm cho sức khỏe.

Nước gừng

Các loại nước gừng, trà gừng có thể chính là “thần dược” với những chị em thường xuyên bị các cơn nghén hành hạ. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ tốt cho sức khỏe và phát huy hết công dụng của mình khi được sử dụng hợp lý và đúng cách. Nước gừng hoàn toàn không nên dùng vào ban đêm vì trong loại nước này có tính nóng sẽ khiến mẹ bầu bị khó chịu, mệt mỏi mất ngủ. Nghiêm trọng hơn, thai nhi cũng có thể cảm thấy bị nóng bức suốt đêm dẫn đến việc chậm phát triển.

Nước dừa

Nước dừa là loại nước quen thuộc với tất cả các mẹ bầu. Từ tam cá nguyệt thứ 2, chị em có thể thường xuyên bổ sung nước dừa để cải thiện lượng nước ối dồi dào, sạch sẽ, tăng cường cung cấp nhiều dưỡng chất đến cho thai nhi lớn nhanh, khỏe mạnh.

5 loại nước bà bầu THÈM đến mấy cũng không được uống vào buổi tối kẻo tự hại thai nhi nghiêm trọng - Ảnh 2

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên dùng nước dừa vào ban ngày và hãy hạn chế hoặc tránh xa việc uống nước dừa vào ban đêm. Lý do là vì dừa có tính hàn, trong khoảng thời gian này, uống nước dừa có thể khiến mẹ bầu bị lạnh bụng, sinh đầy hơi, khó chịu, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc tiêu chảy.

Hơn nữa, vì dừa có tính lợi tiểu nên nếu uống vào ban đêm, chị em có thể sẽ bị mất ngủ vì cứ phải ghé thăm nhà vệ sinh thường xuyên hơn mọi ngày rất mệt mỏi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đổi cả thế giới để có con, mẹ 9X mổ xong sốt bất tỉnh 3 ngày vì nhiễm trùng khiến nhiều người xót xa
Bà mẹ 9x sau sinh nhìn vết mổ của mình mới thấy hoảng sợ khi thấy máu mủ chảy ra không dừng.
XEM TIẾP
“Bí mật” về tâm lý của các mẹ sau giai đoạn ở cữ, tất cả các ông bố nên biết để thấu hiểu vợ mình hơn
Thời gian ở cữ vất vả cộng thêm những xáo trộn tâm lý khiến nhiều mẹ có ý nghĩ không muốn sinh thêm con.
XEM TIẾP
Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể mẹ đã sẵn sàng để sinh thêm em bé thứ 2
Muốn sinh thêm em bé nhưng mẹ hãy lắng nghe xem cơ thể mình đã sẵn sàng và đủ điều kiện sức khỏe chưa nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM