Quách Ngọc Tuyên: 'Anh tôi lúc nào cũng hy sinh, muốn điều tốt nhất cho các em mình'

Hậu trường 21/05/2022 20:33

"Nhờ vậy mà từ bé đến lớn, tiền ba mẹ cho thế nào anh em tôi xài thế đó, hiếm khi xin thêm. Xin thêm để đi chơi lại càng không có", Quách Ngọc Tuyên nói.

Mới đây, Quách Ngọc Tuyên đã cho ra mắt web-drama mang tên "Ba chú út". Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của 3 anh em: Út Hên, Út Rớt, Út Mót và cô cháu gái không cùng dòng máu tên Mén.

Khác hẳn với dòng phim giang hồ từng đưa tên tuổi Quách Ngọc Tuyên đến gần hơn với khán giả, "Ba chú út" thuộc đề tài gia đình, phim khai thác những câu chuyện hỉ, nộ, ái, ố đời thường theo hướng nhân văn và hài hước.

quach ngoc tuyen
Quách Ngọc Tuyên 

Nhân vật Út Hên trong phim do Quách Ngọc Tuyên thủ diễn được lấy cảm hứng từ chính người anh ruột của nam diễn viên.

"Tôi làm phim lấy cảm hứng từ anh hai nhưng đến giờ, anh hai vẫn chưa hề hay biết. Cách dạy các em của anh hai tôi y chang Út Hên trong phim. Hy sinh và lúc nào cũng muốn điều tốt nhất cho các em mình.

Ngày xưa, anh hai lúc nào cũng dặn anh em tôi là nhà mình nghèo, ba mẹ khổ lắm, tụi bay chơi gì thì chơi nhưng tuyệt đối không được ăn cắp tiền của ba mẹ. Nhờ vậy mà từ bé đến lớn, tiền ba mẹ cho thế nào anh em tôi xài thế đó, hiếm khi xin thêm. Xin thêm để đi chơi lại càng không có", nam diễn viên chia sẻ.

quach ngoc tuyen 1
Một số cảnh trong phim

Quách Ngọc Tuyên cũng tiết lộ thêm, từ khi có vợ con, anh trăn trở, quan tâm nhiều hơn đến những câu chuyện về gia đình và muốn thể hiện đề tài này qua phim ảnh. Bên cạnh đó, nam diễn viên không muốn hình ảnh mình bị đóng khung với dòng phim giang hồ.

Quách Ngọc Tuyên dốc nhiều tâm huyết cho nhân vật Út Hên. Chẳng những đi học nấu ăn từ đầu bếp Võ Quốc, Quách Ngọc Tuyên còn tập gym, ăn kiêng để có body 6 múi. Không những thế, anh còn đi "phơi nắng" để có nước da săn chắc, rắn rỏi để vào vai "ngọt" hơn. 

Trong quá trình thực hiện bộ phim, phần chi phí phát sinh ngoài dự tính quá nhiều. Phim "ngốn" của Quách Ngọc Tuyên gần 1 tỷ đồng.

"Tôi và anh em đều không ai muốn phim phát sinh chi phí. Tuy nhiên, hoàn cảnh khách quan phát sinh khá nhiều. Đây là phim mà tôi phải xoay xở và đuối nhất từ trước đến giờ.

Phim gồm 4 tập nên dự định quay 7 ngày. Đạo diễn Quốc Thuận đề nghị 8 ngày vì anh ấy muốn sản phẩm phải chỉn chu nhất. Trong quá trình quay, phát sinh thêm 1 ngày là 9. Trong 9 ngày đó lại quay "lố" thời gian quy định của anh em nên tiền công đội lên thêm 6 ngày. Chi phí gần như là gấp đôi so với dự toán ban đầu.

Tôi không muốn năn nỉ mọi người bớt tiền, mình chấp nhận chơi thì chấp nhận chịu. Tuy nhiên, vẫn có những anh em "thơm thảo", chỉ lấy tiền như lúc đầu, phần phát sinh, họ tặng lại tôi. Từ bộ phận make-up, phục trang đến phó đạo diễn".

quach ngoc tuyen 2

Mặc dù chi phí phát sinh gần gấp đôi so với dự tính ban đầu nhưng Quách Ngọc Tuyên vẫn đầu tư chỉn chu cho phần nhạc phim. Anh mời Luw D, Gold K, Nguyễn Tấn Khánh (chủ nhân ca khúc "Rap Say" trong Lật mặt 5 của Lý Hải) sáng tác và trình bày nhạc phim "Ba chú út" mang tên "Bao giờ ta có nhau".

"Ba chú út" có sự góp mặt của dàn diễn viên đang được khán giả yêu thích như: Quách Ngọc Tuyên, Tân Chề, Hữu Đằng, Cẩm Tú, Vinh Râu, Trịnh Kim Chi, Lê Nam, Hữu Tiến cùng nhiều diễn viên khác...

Web-drama "Ba chú út" gồm 4 tập sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ sáu hàng tuần, kể từ ngày 20/5 trên kênh Youtube Quách Ngọc Tuyên Official.

Quách Ngọc Tuyên: Mua nhà chỉ với 20 triệu, xúc động chuyện vay tiền Hoài Linh

"Tôi sẵn sàng chịu thiệt về mình một chút, miễn là chuyện đó tốt cho mọi người. Sau những lần như thế, tôi luôn gặp những chuyện tốt khác bù lại", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

TIN MỚI NHẤT