Tập 1 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2015 khép lại với sự thành công của HLV Mỹ Tâm, nhưng một HLV khác được nhắc nhiều không kém là Thu Phương. Với những nhận xét đầy chuyên môn, nhẹ nhàng nhưng “chạm” được vào cảm xúc của thí sinh, cô đã đưa về cho mình hai giọng ca đầy cá tính: Khánh Linh và Kimmese.

Thu Phương mất ngủ nhiều đêm vì Giọng hát Việt - Ảnh 1

Trở về Việt Nam sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại, Thu Phương đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống của mình cũng như những ấn tượng đầu tiên về Giọng hát Việt.

Khi nhận lời mời từ Giọng Hát Việt, tâm thế của chị như thế nào?

Thu Phương rất vui vì sau nhiều năm Phương không sinh hoạt âm nhạc trong nước nhưng nhận được lời mời tham gia một chương trình không hề đơn giản và nhiều thử thách như Giọng hát Việt. Quyết định tham gia cuộc thi này đó là quyết định rất khó khăn với Phương, Phương đã suy nghĩ một năm trời vì điều này.

Chị có hy vọng điều gì từ Giọng hát Việt?

Phương nghĩ đến rất nhiều phương án mình cần phải làm. Phương đặt ra rất nhiều bài toán cho sự trở về của mình, đó thật sự là một thử thách. Nếu như mình biết mình phải làm gì thì mình sẽ hy vọng vào một kết quả tốt.

Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi ngồi “ghế nóng”?

Ở hải ngoại, Phương đã ba lần làm giám khảo cho cuộc thi VStar – Tuyển lựa ca sĩ, nên Phương cũng biết vai trò của mình khi ngồi ở một vị trí rất quan trọng để đưa ra những nhận đinh, nhận xét để góp phần cho một thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ tiếp theo bước gần đến ước mơ của họ.

Tại Giọng hát Việt có khó khăn hơn, nhất là vòng Giấu mặt. Vòng thi này là một thử thách nhưng cũng đầy hấp dẫn với Thu Phương. Mình không biết các em như thế nào, chỉ lắng nghe tiếng hát và khi mình quay trở lại với các em là một cảm giác rất đặc biệt và có rất nhiều điều bất ngờ với mình.

Thu Phương mất ngủ nhiều đêm vì Giọng hát Việt - Ảnh 2
Thu Phương tại vòng Giấu mặt

Chị nghĩ lợi thế của mình so với ba HLV còn lại là gì?

Thu Phương nghĩ là mình có kinh nghiệm hơn cũng chưa hẳn, vì tuổi đời anh Đàm Vĩnh Hưng lớn hơn, nhưng tuổi nghề mình có một chút may mắn khi có khoảng thời gian làm việc nghệ thuật nhiều hơn các HLV còn lại, cộng với những thăng trầm, những biến cố có thật xảy ra trong đời mình.

Một phần là cảm xúc và cộng với kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, thì Phương nghĩ hai yếu tố đó gom lại thì Phương có một chút trải nghiệm hơn. Khi có đầy đủ các thí sinh trong đội, điều đầu tiên Phương nói với các em sẽ là về quan niệm sống để trở thành một người tử tế, người tốt trước rồi hãy dấn thân vào nghệ thuật.

Điều gì khiến chị ấn tượng sau đêm thi đầu tiên vòng Giấu mặt?

Trong đêm thi đầu tiên, Phương có cảm xúc rất đặc biệt khi bấm máy quay trở lại với Khánh Linh. Linh là cô bé nhút nhát, rụt rè và trốn trong tủ hát, khi em cất tiếng hát lên Phương thấy có điều gì đó rất giống Phương. Có thể em ấy rất trẻ nhưng lại có một suy nghĩ rất sâu sắc và một nội tâm biến động, nên em hát rất hợp tâm lí của người nghe, đó cũng là lí do Phương chọn.

Nhưng cả 4 HLV cũng đều chọn và muốn Linh về đội của mình, nhưng Phương nghĩ điều Phương đã thuyết phục được Khánh Linh đó là Phương muốn được lắng nghe điều bạn ấy nói trong bài hát.

Chị thấy hai thí sinh của đội mình đầu tiên của đội mình như thế nào?

Có thể nói Phương rất vui và có cả một phần may mắn vì Phương đã sở hữu trong đội những thí sinh có khả năng tốt không chỉ trong giọng hát mà còn có khả năng trình diễn và biểu cảm.

Thu Phương mất ngủ nhiều đêm vì Giọng hát Việt - Ảnh 3
Thí sinh "hạt tiêu" Phùng Khánh Linh đã chọn về đội Thu Phương

Để đến với Giọng hát Việt, chị đã thu xếp công việc và cuộc sống của mình ra sao?

Khoảng thời gian Thu Phương phải có mặt để cùng Giọng hát Việt khá dài, hơn nửa năm nên gần như tất cả các buổi trình diễn của Phương ở hải ngoại đều phải hủy. Bên cạnh đó, Phương phải sắp xếp lịch học hành, sinh hoạt của các con sao cho phù hợp.

Quãng thời gian liveshow của Giọng hát Việt sắp tới có lẽ Phương sẽ mang các con về Việt Nam để tiện chăm sóc, cũng may đó là khoảng thời gian nghỉ hè của các cháu. Thu Phương đã mất một năm để quyết định tham gia The Voice và đã suy nghĩ rất nhiều đêm để sắp xếp lịch trình của cả gia đình.

Chị thấy mình như thế nào trong đêm thi vừa qua? HLV nào khiến chị bất ngờ nhất?

Thu Phương rất bất ngờ với Tuấn Hưng. Trước khi bước vào vòng Giấu mặt, Phương nghĩ Tuấn Hưng sẽ thể hiện điều gì đó cá tính, có thể sẽ thoải mái trong cách nói chuyện, sử dụng ngôn ngữ để tranh giành thí sinh, tuy nhiên Tuấn Hưng lại có vẻ hơi điềm đạm và cẩn thận, nhưng có thể đó là chiến lược của Hưng.

Thu Phương mất ngủ nhiều đêm vì Giọng hát Việt - Ảnh 4
HLV Tuấn Hưng

Còn với bản thân mình, Thu Phương nghĩ mình có những điều chưa mạnh so với ba HLV còn lại, như các thành tích trong nước, đội ngũ người hâm mộ… nhưng Thu Phương nghĩ nếu chân thành, mình sẽ nhận được nhiều đồng cảm từ khán giả theo dõi chương trình.

Tình hình bão lũ căng thẳng, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn mặc áo mưa đi cứu trợ bà con khiến nhiều người xúc động

Tình hình bão lũ căng thẳng, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn mặc áo mưa đi cứu trợ bà con khiến nhiều người xúc động

Mặc mưa bão, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên vẫn tiếp tục hành trình cứu trợ người dân ở các tỉnh miền Trung.

cooctran | Theo GĐVN